Úc thu hút người mới nhập cư: Ở tỉnh lẻ 3 năm sẽ được định cư

Yến Khanh
26/11/2019 08:28
0

Chính phủ Úc đã đưa ra chương trình thị thực mới nhằm thu hút nhiều người di cư đến các vùng nông thôn của nước này.

Báo Việt Úc - Theo các quy định của thị thực khu vực mới được đưa ra gần đây, người di cư đến Úc phải dành ít nhất ba năm sống ở các vùng nông thôn, tỉnh lẻ trước khi họ có thể nộp đơn xin thường trú.

Làng mạc bình yên ở Úc. Ảnh: internet

Nhưng đồng thời lại mở thêm cánh cửa cho người lao động nước ngoài từ việc bổ sung thêm một loạt các ngành nghề mới so với trước đây như môi giới bất động sản, diễn viên, nhà sử học và quản lý tổng đài.

Chính phủ Úc hy vọng rằng chương trình mới sẽ thúc đẩy tăng trưởng dân số ở các khu vực vùng xa, cùng lúc giảm bớt áp lực dân số ở các thành phố lớn.

"Bằng cách yêu cầu người nhập cư sống và làm việc ở tỉnh lẻ trong ba năm mới được xin thường trú, chúng tôi đang khuyến khích họ định cư lâu dài ở những khu vực này", ông David Coleman, Bộ trưởng Bộ Di trú khẳng định.

Theo các số liệu được Cục Thống kê Úc công bố vào tháng ba vừa qua, 79% tăng trưởng dân số của Úc năm 2017-18 là ở các thành phố lớn.

Giáo sư James Raymer thuộc trường Đại học Quốc gia Úc (ANU), người nghiên cứu số liệu nhập cư 40 năm của Úc, nói rằng khả năng người di cư chịu ở lại khu vực tỉnh lẻ hay nông thôn sau thời gian yêu cầu là rất thấp. Nếu họ muốn định cư ở Úc, họ sẽ chọn một trong những thành phố lớn có thể là Sydney hoặc Melbourne.

“Cái chúng ta thực sự thấy từ số liệu là các cơ hội họ rời những khu vực nông thôn, tỉnh lẻ đã tăng đối với rất nhiều nhóm người di cư mới”, ông nói.

Nguồn: infonet

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!