Úc tạm dừng cấp visa tay nghề ngành máy tính và kỹ thuật

Yến Khanh
15/04/2017 15:14
0

Việc phân bổ visa ở Úc cho một số ngành có tay nghề như máy tính và kĩ thuật chuyên nghiệp đã tạm đóng cho tới tháng Bảy vì nhu cầu của chương trình hiện tại đã được đáp ứng.

Newsvietuc - Điều đó có nghĩa là những người làm trong các ngành trên nếu muốn xin visa sẽ phải chờ cho tới khi chương trình nhập cư mới năm 2017/2018 bắt đầu vào 1/7 mới có lời mời nộp hồ sơ.

Các ngành bị ảnh hưởng là kỹ sư mạng máy tính và hệ thống (computer network and system engineer), quản trị mạng (network administrator), chuyên gia phân tích mạng (network analyst), kỹ sư hàng không (aviation engineer), kỹ sư nông nghiệp (agricultural engineer), kỹ sư y-sinh (biomedical engineer), chuyên viên công nghệ kĩ thuật (engineering technologist), kỹ sư môi trường (environmental engineer), kiến trúc sư hải quân (naval architect).

engineering job

Trong mỗi năm, một mức “trần” nghề nghiệp lại được áp dụng để giới hạn số chỗ phân bổ cho một ngành nào đó, điều này hạn chế số lượng lời mời gửi cho ứng viên của mỗi nhóm nghề, những người đang tìm kiếm visa tay nghề độc lập hoặc visa tay nghề nông thôn do gia đình bảo lãnh (family sponsored skilled regional visa).

Tuy nhiên, có rất nhiều ngành đã không đạt “chỉ tiêu” phân bổ của mình, ví dụ như có 9345 suất được phân cho ngành thợ điện (electricians) vào năm nhập cư hiện tại nhưng mới chỉ có 153 suất được sử dụng.

>>> Xem thêm: Úc sắp ra mắt bốn loại visa lao động mới vào tháng 11

Những ngành khác còn nhiều chỗ trống bao gồm: chuyên gia thẩm định rủi ro (actuaries), nhà toán học (mathematicians) và nhà thống kê (statisticians), quản lý trung tâm chăm sóc trẻ em (child care centre managers), nhà khoa học phòng thí nghiệm y tế (medical laboratory scientists), giáo viên (school teachers), chuyên gia thị lực (optometrists), chuyên gia vật lý trị liệu (physiotherapists), bác sĩ chữa các bệnh về chân (podiatrists), bác sĩ tổng quát (GPs), bác sĩ phẫu thuật (surgeons) và nữ hộ sinh (midwives).

Kết quả hình ảnh cho visa tay nghề ngành máy tính và kỹ thuật

Theo các chuyên gia về di trú, những ngành nghề đã kín chỗ có thể sẽ lại trở nên quá tải khi đợt duyệt visa mới mở vào tháng Bảy. Trừ khi mức trần được tăng lên, họ dự đoán số điểm tối thiểu hoặc thời gian chờ lời mời có thể tăng khi chương trình mở trở lại.

Khi các mức trần nghề nghiệp được đưa ra vào tháng Bảy 2017, số điểm cần thiết để vượt qua kiểm tra visa có thể thay đổi. Một danh sách chờ cũng đã có sẵn cho các ngành kỹ thuật và máy tính khi số hồ sơ đăng ký ngày càng nhiều hơn số chỗ có thể đáp ứng.

Kết quả hình ảnh cho visa tay nghề ngành máy tính và kỹ thuật

Giữa các bang cũng có sự khác biệt. Ví dụ, Tây Úc đã hoãn chương trình đề cử vào tháng Ba để rà soát và dù đã mở trở lại thì các ngành được cho phép cũng chỉ có chuyên gia y tế (medical practitioners) và chuyên gia chẩn đoán hình ảnh (sonographers). Một danh sách sửa đổi được dự kiến sẽ công bố cuối tháng Năm 2017.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.