Úc: Sắp cho phép công bố tên các doanh nghiệp vi phạm điều kiện bảo lãnh lao động?

Yến Khanh
16/08/2017 22:41
0

Theo đề xuất mới, nếu một doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh lao động ngoại quốc nhưng không đáp ứng được nghĩa vụ và điều kiện bảo lãnh sẽ bị công bố tên tuổi và các biện pháp trừng phạt.

Newsvietuc - Bộ di trú hiện tại chỉ mới được phép công bố một số thông tin hạn chế về những vi phạm của doanh nghiệp.

Thế nhưng, theo AAP, những đề xuất luật được trình lên Quốc hội thứ Tư 16/8 sẽ cho phép Bộ di trú công bố chi tiết về doanh nghiệp vi phạm và biện pháp trừng phạt được áp dụng cho doanh nghiệp đó.

“Việc công bố những thông tin chi tiết các biện pháp chế tài sẽ khiến các doanh nghiệp chùn tay trong việc vi phạm nghĩa vụ, đồng thời cho phép công dân Úc cũng như lao động ngoại quốc biết được thông tin về những vi phạm đó,” trợ lý Bộ trưởng di trú Alex Hawke cho hay.

Dự luật mới cũng sẽ cho Bộ di trú quyền để thu thập, ghi chép, lưu trữ và sử dụng mã số thuế để liên kết thông tin với các visa tạm trú và thường trú.

>>> Xem thêm: Muốn ở lại Úc: Tìm chủ bảo lãnh lao động Úc ở đâu và thủ tục như thế nào? (Phần 1)

Mục tiêu của dự luật này sẽ giúp Bộ di trú bảo đảm doanh nghiệp bảo lãnh và người lao động thực hiện đúng nghĩa vụ theo các điều kiện của visa bảo lãnh, đồng thời cho phép Bộ di trú tìm kiếm dữ liệu, kể cả đăng nhập vào thông tin lương bổng cá nhân tại sở thuế.

Kết quả hình ảnh cho bảo lãnh lao động

Ông Hawke nói việc này sẽ giúp nhận diện những chủ doanh nghiệp trả lương lao động dưới mức tối thiểu hoặc biết được lao động nào đang giữ visa bảo lãnh nhưng lại làm việc cho nhiều hơn một công ty.

Dữ liệu cũng sẽ được sử dụng cho mục đích nghiên cứu.

Kết quả hình ảnh cho bảo lãnh lao động

Các biện pháp này nằm trong kế hoạch bãi bỏ visa 457 và thay thế bằng visa tạm trú tay nghề ngắn hạn mới.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.