Úc: Queensland tạm đóng cửa visa tay nghề với 'người lạ'

Yến Khanh
29/10/2017 10:23
0

Chính phủ Queensland sẽ không gửi thêm bất cứ thư mời nộp hồ sơ visa tay nghề nào (do tiểu bang bảo lãnh) cho các ứng cử viên đến từ các tiểu bang khác.

Newsvietuc - Business and Skilled Migration Queensland (BSMQ) vừa công bố sẽ không nhận thêm hồ sơ nào từ các ứng cử viên đến từ nơi khác cho loại visa định cư tay nghề chính phủ tiểu bang đề cử – visa 190 và 489.

Website chính thức của chính phủ tiểu bang viết rõ, các ứng cử viên từ các tiểu bang khác không thể nộp hồ sơ visa tay nghề do Queenlands đề cử nữa.

Hình ảnh có liên quan

Từ nay, các ứng cử viên từ nơi khác muốn nộp hồ sơ tay nghề để có đề cử của chính phủ Queenlands, cần thỏa các quy định trong Làm việc ở Queensland hay tiêu chí Chuyển tiếp dành cho Cựu Sinh viên.

Điều này sẽ yêu cầu người nộp đơn trong tương lai phải chuyển đến Queensland sinh sống và đáp ứng các yêu cầu làm việc trước khi nộp Expression of Interest cho Business and Skilled Migration Queensland.

Các tiêu chí có chi tiết ở đây:

  • Working in Queensland
  • Queensland Postgraduate Alumni

Hình ảnh có liên quan

Với những trường hợp đương đơn đang sống ở nơi khác nhưng đã nhận được thư mời hoàn tất hồ sơ cho visa 190 và 489, Queensland vẫn tiếp tục giải quyết hồ sơ cho các trường hợp này, chỉ là không gửi thêm thư mời mới.

Vẫn muốn nộp hồ sơ xin visa 190 hay 489 ở Queensland? Cách duy nhất chuyển sang sống, học, và làm việc ngay tại tiểu bang nắng ấm này (và thỏa 2 điều kiện trên).

Tìm hiểu thêm ở Queensland Skilled Occupation Lists ở đây.

>>> Xem thêm: Cơ hội định cư ở Bắc Úc và Nam Úc với visa tay nghề

https://migration.qld.gov.au/skilled-occupation-lists/

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận