Úc: Phí bảo hiểm y tế sẽ tăng đến 40% từ tháng 4/2017

Yến Khanh
18/03/2017 09:18
0

Với người dân Australia, việc phí bảo hiểm thường xuyên tăng không còn là một thông tin mới.

Newsvietuc - Và, nếu bạn đang có hợp đồng bảo hiểm với một trong những tổ chức bảo hiểm lớn nhất Australia như Medibank hoặc Bupa, thì phí bảo hiểm mà bạn phải chi trả chắc chắn sẽ tăng 40% so với thời điểm năm 2010.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng Tư sắp tới, phí bảo hiểm sẽ tăng trung bình 4.8%. Hai tổ chức bảo hiểm lớn nhất cả nước là Medibank và Bupa sẽ tăng phí bảo hiểm tương ứng là 4.60% và 4.90%.

Cần lưu ý rằng những con số này chỉ là mức trung bình và người dân cần phải liên hệ với công ty bảo hiểm để kiểm tra mức tăng áp dụng cho hợp đồng bảo hiểm của mình.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế OSHC tại Úc

Người phát ngôn của tổ chức bảo vệ người tiêu dùng CHOICE, ông Tom Godfrey cho biết khách hàng có thể tiết kiệm tới 45% phí nếu không đăng ký sử dụng các dịch vụ bảo hiểm bổ sung.

Ông khuyến cáo người dân nên yêu cầu tổ chức bảo hiểm gửi báo cáo những khoản đòi bồi thường hàng năm, trong đó nói rõ mức phí đã nộp so với lợi ích mà người dân đã được nhận.

“Nếu bạn muốn thay đổi quỹ bảo hiểm y tế, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ tất cả các thời hạn chờ mà bạn phải trải qua trước khi được đòi bồi thường, và nhớ hủy tất cả các món nợ trực tiếp với quỹ bảo hiểm trước”, ông Godfrey khuyến cáo với người dân.

>>> Xem thêm: Vì sao khi người thân sang Úc du lịch để thăm con thì nên mua bảo hiểm?

Kết quả hình ảnh cho Úc: Phí bảo hiểm y tế

Sau đây là thông tin về mức tăng phí bảo hiểm trung bình của 5 quỹ bảo hiểm y tế lớn nhất Australia: HBF – 5.96%; Bupa – 4.90%; Medibank Private – 4.60%; NIB – 4.48%; HCF – 3.65%.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận