Úc mở rộng chương trình cấp visa 462 cho khách du lịch ba lô đến từ 13 quốc gia

Yến Khanh
06/08/2019 08:18
0

Nhằm bổ sung nhân công làm việc ở các khu vực hẻo lánh, Bộ trưởng Di trú Úc David Coleman đã thông báo kế hoạch mở rộng việc cấp visa lao động kết hợp kỳ nghỉ cho khách du lịch ba lô đến từ 13 quốc gia.

Báo Việt Úc - Các nước này gồm có Ấn Độ, Brazil, Mexico, Philippines, Thụy Sỹ, Fiji, Quần đảo Solomon, Croatia, Latvia, Lithuania, Andorra, Monaco và Mông Cổ.

Kế hoạch trên là nỗ lực mới nhất của chính phủ Úc nhằm điều chỉnh chương trình nhập cư theo diện visa 462. Khoảng 150,000 khách du lịch ba lô đã đến Úc theo loại visa lao động kết hợp kỳ nghỉ này trong tháng Ba năm nay, mặc dù chương trình đã bị thu hẹp trong năm năm trở lại đây.

Trong tháng Bảy 2019, Hy Lạp và Ecuador đã được bổ sung vào chương trình này. Số lượng visa tăng lên cũng đồng nghĩa người lao động nước ngoài sẽ có thể lựa chọn ở lại Úc thêm một năm. So với visa 417 thì visa 462 bao gồm nhiều quốc gia đang phát triển hơn.

Chính phủ Úc đã phát hành một loạt video quảng bá hình ảnh của Úc trên thị trường quốc tế, nhằm giới thiệu Úc là “nơi làm việc tốt nhất trên thế giới”.

Bộ trưởng Coleman cho biết, thay đổi trên được thiết kế nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động ở các khu vực hẻo lánh, đặc biệt là ở các nông trại.

Bộ trưởng đã phản bác các ý kiến cho rằng chương trình cấp visa 462 là một kênh thu hút nguồn lao động có tay nghề thấp đến Úc.

Ông phát biểu trên đài ABC như sau “Những người nộp đơn xin visa 462 phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu để được cấp visa, bao gồm trình độ tiếng Anh tốt và có bằng đại học hay đang học đại học”.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!