Úc: Lực lượng Biên giới “truy quét” bắt hơn 225 lao động Việt Nam & các nước Châu Á làm việc trái phép

Yến Khanh
22/08/2017 14:17
0

Các sĩ quan của ABF cho biêt có hơn 225 lao động nước ngoài trái phép đã bị bắt giữ và hàng trăm người đã bị ngăn không cho nhập cảnh vào Úc trong một đợt truy quét trên quy mô toàn quốc.

Newsvietuc - Gần 50 nhà ở dân sinh và nhà dùng cho mục đích thương mại đã bị đột kích trong chiến dịch nhắm vào các hành vi gian lận visa, làm việc bất hợp pháp và bóc lột người nước ngoài.

Kết quả hình ảnh cho Úc: Lực lượng Biên giới “truy quét” bắt hơn 225 lao động Việt Nam & các nước Châu Á làm việc trái phép

Những người lao động bị bắt trong đợt truy quét hiện đang làm trong nhiều ngành nghề khác nhau, từ nông nghiệp cho tới bán lẻ hoặc dịch vụ khách hàng. Họ đến từ nhiều quốc gia bao gồm Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Việt Nam, Pakistan, Bangladesh và Tunisia. Gần một nửa trong số họ bị bắt giữ tại New South Wales và Lãnh thổ Thủ đô Úc.

>>> Xem thêm: Úc: Nhân viên xuất nhập cảnh ra sức ngăn chặn lao động trái phép vào nước từ sân bay

Kết quả hình ảnh cho lao động làm việc trái phép ở úc

ABF cho biết phần lớn những lao động bất hợp pháp được phát hiện đã bị trục xuất và các cuộc điều tra đang được tiếp tục tại nhiều doanh nghiệp cho thuê lao động.

Kết quả hình ảnh cho lao động làm việc trái phép ở úc

Việc chống gian lận visa cũng như điều tra những kẻ cố gắng khai thác hoặc hưởng lợi từ chế độ phúc lợi của Úc là ưu tiên hàng đầu của ABF,” Chỉ huy Robyn Miller tuyên bố vào hôm thứ Hai. Những người chủ lao động tổ chức những công việc bất hợp pháp sẽ phải đối mặt với án phạt cao nhất là 10 năm tù giam và khoản tiền phạt lên tới 210,000 đô.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận