Úc lọt top đất nước tốt nhất để di dân

Yến Khanh
13/07/2017 12:25
0

Tổ chức Phân tích và Xếp hạng Hoa Kỳ ‘US News and World Report’ vừa công bố một bảng xếp hạng mới các quốc gia tốt nhất để di dân. Và quốc gia đứng đầu bảng là...

Newsvietuc - Úc có phải là quốc gia tốt nhất để di dân? Hay vị trí nhất bảng phải là Hoa Kỳ hay Canada? New Zealand? Tất cả đều là võ đoán nếu so sánh với kết quả của một báo cáo xếp hạng mới nhất của US News and World Report.

Báo cáo The Best Countries to Be an Immigrant xếp hạng Thụy Điển là quốc gia tốt nhất cho người di dân. Theo sát liền đó là CanadaThụy Sĩ.

Úc đứng ở vị trí thứ 4, tiếp theo là Đức trong 5 nước dẫn đầu.

Việt Nam có mặt trong 80 nước được khảo sát, và xếp hạng 62 trong danh sách.

Best Countries for Immigrants

Best Countries for Immigrants - Top 4 | usnews.com

Báo cáo này có đoạn viết: “Thụy Điển, một quốc gia với hệ thống phúc lợi xã hội vững mạnh từ lâu đã được coi là thiên đường cho người di dân, đứng thứ nhất. Canada về nhì, sau đó là Thụy Sĩ, Úc và Đức trong 5 nước đứng đầu”.

“Để xác định được Những Quốc gia Tốt nhất để Di dân, U.S. News xem xét ‘nhận thức quốc tế về quốc gia này, bên cạnh đó là chính sách di trú và dữ liệu kinh tế’,” báo cáo này cho biết.

>>> Xem thêm: Tỉ lệ thất nghiệp của người mới di cư đến Úc tăng gấp đôi

Báo cáo này khảo sát hơn 21,000 người ở khắp nơi trên thế giới với đủ mọi thành phần tôn giáo để thực hiện bảng đánh giá trên 80 quốc gia. Theo tổ chức này thì sự ổn định kinh tế, bình đẳng về thu nhập, và triển vọng việc làm là những thông số xét đến để xếp hạng. Tổ chức này cũng nghiên cứu các số liệu thống kê của Ngân hàng Thế giới và Liên Hiệp Quốc.

Kết quả hình ảnh cho australia

Ngân hàng Thế giới ước tính rằng hiện có gần 250 triệu người di dân quốc tế trên thế giới, ít nhất 3 trong 100 người là di dân, và tổng cộng họ đã gửi $582 tỉ đôla về nhà cho người thân trong năm 2015.

10 nước hàng đầu đối với di dân:

1. Sweden

2. Canada

3. Switzerland

4. Australia

5. Germany

6. Norway

7. United States

8. Netherlands

9. Finland

10. Denmark

10 nước đứng cuối bảng xếp hạng:

70. Dominican Republic

71. Sri Lanka

72. India

73. Peru

74. Myanmar

75. Pakistan

76. Ghana

77. Tanzania

78. Tunisia

79. Guatemala

80. Kenya

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.