Úc: Lãnh đạo Đảng One Nation kêu gọi trục xuất gia đình của người nhập cư phạm tội

Yến Khanh
28/01/2018 10:14
0

Lãnh đạo Đảng One Nation, bà Pauline Hanson đã kêu gọi áp dụng các biện pháp cứng rắn, để trục xuất các gia đình nhập cư nếu như họ hàng của có liên quan đến hành vi phạm tội “trong một số trường hợp”.

Newsvietuc - Lời tuyên bố gây tranh cãi này được đưa ra trong bối cảnh nỗi lo sợ về một làn sóng “tội phạm đường phố” ở Melbourne đã gây ra một cuộc tranh luận gay gắt giữa các chính khách của tiểu bang Victoria và Chính phủ liên bang. Theo các biện pháp được đề xuất bởi bà Hanson, người nhập cư phạm tội sẽ bị trục xuất trong một số trường hợp.

Bà Pauline Hanson kêu gọi trục xuất gia đình của người nhập cư phạm tội

Đây là một phần trong một danh sách các ưu tiên được đưa ra bởi thượng nghị sĩ này. Bên cánh hữu sẽ thúc đẩy chính sách gây tranh cãi của mình, nhằm mục đích “ổn định dân số của nước Úc”, cũng như áp đặt quá trình xem xét chặt chẽ hơn đối với người nhập cư.

Danh sách còn nói rằng những người nhập cư “lựa chọn tham gia vào các hành vi phản xã hội, phạm tội” sẽ không được nhập quốc tịch Úc. Thượng nghị sĩ Hanson nói rằng gia đình của những người đã phạm tội mức độ nghiêm trọng cũng sẽ phải đối mặt với việc bị trục xuất “trong một số trường hợp”.

Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews tỏ ý ủng hộ việc trục xuất những tên tội phạm trẻ tuổi, những người đã phạm tội nghiêm trọng và “lợi dụng đặc quyền” mà Úc mang tới.

Các cảnh sát trưởng Victoria, bao gồm Phó Ủy viên Andrew Crisp, trước đây đã nói rằng thanh thiếu niên người Sudan chiếm đa số trong số liệu thống kê tội phạm của tiểu bang – đặc biệt là những vụ trộm cắp hoặc đột nhập nhà mức độ trầm trọng hơn.

Số liệu điều tra dân số cho thấy những người sinh ra ở Sudan chiếm khoảng 0.1% dân số của Victoria – tuy nhiên số liệu của Cơ quan Thống kê Tình trạng Tội phạm (CSA) của Victoria cho thấy rằng có 8.6% những vụ trộm cắp trầm trọng trong tiểu bang là do thanh thiếu niên Sudan gây ra.

Kết quả hình ảnh cho trục xuất khỏi úc

Ông Anthony Kelly, cán bộ điều hành của Trung tâm Pháp luật Cộng đồng Flemington và Kensington, cho biết rằng cộng đồng người Sudan ở Úc có độ tuổi trung bình trẻ hơn nhiều và phải chịu các vấn đề như nghèo đói và thiếu sự tham gia vào công việc và trường học – làm tăng khả năng phạm tội.

Và, bất chấp hàng loạt vụ phạm tội có liên quan tới các cá nhân người gốc Phi, các số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ tội phạm ở Victoria đang giảm. Tỷ lệ tội phạm ở Victoria đã giảm lần đầu tiên trong 6 năm vào năm ngoái – theo Cơ quan Thống kê Tội phạm (CSA) của tiểu bang.

>>> Xem thêm: Gia đình Hàn Quốc được phép ở lại Úc sau khi bị lừa 100,000 đô tiền nhập cư & đối mặt với lệnh trục xuất

Nguồn: baouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.