Úc là một trong những quốc gia tốt nhất cho người nhập cư

Yến Khanh
17/07/2017 14:18
0

Theo một nghiên cứu toàn cầu mới đây, Úc được coi là một trong những điểm đến tốt nhất cho người nhập cư do các yếu tố ổn định kinh tế, công bằng thu nhập và thị trường việc làm được đánh giá cao.

Newsvietuc - Theo đó Úc đứng thứ 4 sau Thụy Điển, Canada và Thụy Sĩ. Đây là báo cáo toàn cầu của công ty xếp hạng US News, với Đức là quốc gia còn lại trong top 5.

Thứ hạng này được đưa ra dựa trên một khảo sát đối với 21.000 người trên toàn thế giới và số liệu từ Ngân hàng Thế giới, Liên hợp quốc ở 80 nước.

Immigration

Mục đích của xếp hạng là tập trung vào các khía cạnh kinh tế của nhập cư cũng như tác động của nhập cư đối với vị thế được nhìn nhận của các nước trên thế giới.

Ngoài ra, Úc còn đạt hạng 8 trong bình chọn Đất nước tốt nhất, được xét dựa trên chất lượng cuộc sống, mối quan hệ kinh doanh, ảnh hưởng văn hóa và sự phiêu lưu.

Cụ thể Úc đạt 9,4 điểm về chất lượng cuộc sống, 9 điểm về quyền công dân, 7,7 điểm về sự thân thiện với doanh nghiệp và 7,6 điểm cho các mối quan hệ kinh doanh. Tuy nhiên về quyền lực Úc chỉ đạt 2,5 điểm và di sản chỉ đạt 2,7 điểm.

Khi nhắc đến chất lượng cuộc sống, Úc nổi bật bởi sự ổn định kinh tế, thị trường việc làm tốt, mức độ an toàn và ổn định chính trị đi kèm với hệ thống giáo dục và y tế tốt. Tuy nhiên khả năng chi trả không được đánh giá cao (0,4 điểm).

>>> Xem thêm: Thủ tướng NZ “thất vọng” với thay đổi chính sách nhập cư Úc

Về quyền công dân, Úc đạt hơn 9 điểm nhờ sự tôn trọng, quyền con người và tự do tôn giáo. Úc cũng đạt điểm cao về sự đáng tin cậy, cấp tiến, quan tâm đến môi trường và bình đẳng giới.

Nhưng Úc không được đánh giá là một quốc gia quyền lực. Đất nước này chỉ đạt 0,3 điểm khi xét về quân sự mạnh, 1,1 điểm về ảnh hưởng chính trị và 1,3 điểm về khả năng trở thành nhà lãnh đạo. Úc cũng chỉ đạt 5,6 điểm về có liên minh quốc tế mạnh và 4,5 điểm về ảnh hưởng kinh tế.

Kết quả hình ảnh cho nhập cư úc

Úc cũng không đạt điểm cao về di sản, khi chỉ có 0,3 điểm về bề dày lịch sử, 1,1 điểm đối với ẩm thực, 3,5 điểm đối với sức hút văn hóa và cao hơn 6,4 một chút đối với khả năng tiếp cận văn hóa. Tuy nhiên về ảnh hưởng văn hóa thì Úc làm tốt hơn rất nhiều khi đạt những điểm số cao trong các yếu tố như hạnh phúc, có cái nhìn hiện đại và cập nhật xu hướng.

Nhìn chung, báo cáo cho biết Úc được xem là một quốc gia giàu có với nền kinh tế thị trường đạt tổng sản phẩm quốc nội (GDP) và thu nhập bình quân đầu người tương đói cao, được thúc đẩy bởi lĩnh vực dịch vụ và xuất khẩu hàng hóa.

Cũng theo báo cáo, Úc có tỉ lệ tham gia hoạt động thể thao cao và tuổi thọ trung bình khá cao ở cả nam và nữ. Các thành phố lớn của Úc cũng thường xuyên đạt điểm cao trong các khảo sát về mức độ đáng sống trên toàn cầu.

Kết quả hình ảnh cho nhập cư úc

Dù vậy Úc vẫn còn bị đặc biệt quan ngại về các vấn đề môi trường, theo khảo sát và dữ liệu của chính phủ. Nước này đã phê chuẩn Nghị định thư Kyoto (Kyoto Protocol), hiệp ước của Liên hợp quốc kêu gọi các quốc gia giảm thải lượng khí nhà kính. Nhưng tỉ lệ thải khí CO2 trên đầu người ở Úc vẫn khá cao so với mặt bằng chung.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận