Úc khởi động chiến dịch Visa 5 năm cho cha mẹ di dân

News Việt Úc
24/09/2016 20:08
0
NVU - Chính phủ Úc công bố đang tham vấn cộng đồng để hoàn tất chương trình visa tạm trú 5 năm cho cha mẹ di dân, sẽ có hiệu lực từ giữa năm 2017.

>> Xem thêm: Úc: Thay đổi visa du học đe doạ đến sự sống còn của ngành xuất khẩu giáo dục

Trợ lý Tổng trưởng Di trú Úc Alex Hawke hôm nay, thứ Sáu 23/09/2016, vừa công bố việc chính phủ khởi động quy trình tham vấn công chúng để hoàn thiện những yêu cầu trong loại visa thăm viếng 5 năm dành cho cha mẹ cao niên của người di dân đến Úc. “Việc sum họp ba thế hệ trong gia đình mang đến những lợi ích xã hội rất lớn, và đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra loại visa tạm trú có thời hạn 5 năm”, ông Hawke nói. “Chính phủ Turnbull sẽ tham khảo ý kiến rộng rãi để các quy định cho loại visa này cho phép công chúng có được nhiều lựa chọn nhất.” [caption id="attachment_27341" align="aligncenter" width="704"]US Visa US Visa[/caption] Theo lịch trình của chính phủ, visa 5 năm tạm trú cho cha mẹ di dân sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng Bảy 2017. Trợ lý Tổng trưởng Di trú Hawke thừa nhận chương trình visa hiện nay là không hiệu quả, đôi khi dẫn đến thời gian chờ đợi kéo dài 30 năm. Hệ thống visa cho cha mẹ của công dân Úc hoặc thường trú nhân hiện nay có hai loại:
  • Loại không đóng tiền (non-contributor visa) với chi phí là $7,000 Úc kim, và thời gian chờ đợi kéo dài từ 18 đến 30 năm
  • Loại có đóng tiền (contributor visa) với chi phí là $50,000 Úc kim và thời gian chờ đợi là 2 năm
Công bố về visa tạm trú 5 năm cho cha mẹ di dân của chính phủ đến sau khi phúc trình của Ủy ban Năng suất cho rằng Úc phải tiêu tốn một khoản quá lớn trong ngân sách để hỗ trợ cha mẹ của di dân, từ $2.6 đến $3.2 tỉ đô la, từ khi họ đến sinh sống và mất đi ở Úc. “Một chi phí cao cho một nhóm tương đối nhỏ”, phúc trình này viết, cho rằng đóng góp của cha mẹ di dân cho nước Úc “thường là nghèo nàn”. Ủy ban Năng suất khuyến nghị một cuộc cải tổ toàn diện chương trình visa sum họp gia đình, một trong những đề xuất đó là các gia đình muốn bảo lãnh cha mẹ qua Úc loại visa không góp tiền phải tự chi trả mọi chi phí ăn ở và y tế của họ trong thời gian sinh sống ở Úc. Theo Báo Alo Úc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: visa cha mẹ di trú úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận