Úc hủy 60 ngàn visa trong năm 2015-2016

Yến Khanh
21/10/2016 20:03
0

Bộ Di Trú cũng trình bày tại buổi điều trần của Ủy ban Ước chi Thương viện rằng một loại visa mới nhập cảnh nhiều lần trong 10 năm sẽ được áp dụng cuối năm nay.

Ủy Ban Ước chi Thương viện vừa nghe điều trần về việc Bộ Di Trú và Biên Phòng đã hủy hơn 60 ngàn visa trong năm tài khóa 2015-2016.

Thư ký của Bộ Di trú và Biên phòng, Michael Pezzullo đã trình bày trước Ủy ban này nhiều lý do đã khiến Bộ hủy visa, trong đó nổi bật nhất là hơn 15 ngàn visa bị hủy vì lý do ở lại quá thời hạn cho phép.

Ông Michael Pezzullo cũng cho biết hầu hết các trường hợp trong 15 ngàn visa bị hủy vì ở lại quá hạn này đều gõ cửa Bộ Di trú để giải quyết tình trạng di trú của họ.

Ông Pezzullo cũng tiết lộ 1,530 visa bị hủy và 488 hồ sơ xin cấp visa bị từ chối theo điều khoản về phẩm giá của Đạo luật Di trú, trong thời gian từ tháng Mười Hai 2014 đến tháng Sáu 2016.

“Cải tổ hệ thống visa là điều cần thiết, để giải quyết sự phức tạp của các khuôn khổ visa hiện có, để hiện đại hóa hạ tầng cơ sở và thực tiễn công việc, vì sự tăng trưởng trong tương lai,” ông Pezzullo nói.

Ủy Ban Ước chi Thương viện cũng được nghe trình bày về những thay đổi liên quan đến lãnh vực di trú Úc vào cuối năm nay, trong đó bao gồm việc áp dụng nhiều sáng kiến visa du lịch mới, bao gồm visa du lịch nhập cảnh nhiều lần (multiple entry visa) có thời hạn lên đến 10 năm.

Ở thời điểm hiện tại, visa du lịch nhập cảnh nhiều lần 10 năm chỉ được áp dụng thử nghiệm đối với công dân Trung Quốc, với lệ phí visa là $1,000 Úc kim.

Công dân của những quốc gia có nguy cơ thấp về di trú khác, bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, và Chile cũng được cấp loại visa du lịch nhập cảnh nhiều lần, nhưng thời hạn là 3 năm.

Trong Ngân sách Liên bang 2016-17 công bố hồi tháng Năm 2016, chính phủ Úc cho biết việc áp dụng thử nghiệm nhiều loại visa mới này trong những thị trường quan trọng để mời gọi khách du lịch và nhà đầu tư.

Ước tính hai thay đổi này trong visa du lịch sẽ mang về số tiền $1,5 triệu đô la cho ngân sách chính phủ trong 4 năm, kể từ năm tài khóa 2016-17.

Theo sbs

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận