Úc: Gia đình nhập cư thoát bị trục xuất chỉ vài phút trước khi lên máy bay trở về quê

Yến Khanh
16/03/2018 13:55
0

Một gia đình người Tamil xin tị nạn tại Úc đã thoát cảnh bị trục xuất chỉ vài phút trước khi chuyến bay của họ trở về Sri Lanka cất cánh vào đêm thứ Ba.

Newsvietuc - Một phán quyết được đưa ra vào phút chót đã giúp cho cặp vợ chồng Nadesalingam và Priya cùng 2 cô con gái được sinh ra tại Úc của họ có thể ở lại đất nước này trong thời gian tới.

Cư dân tại Biloela, Queensland đã đấu tranh để đưa gia đình họ quay trở lại ngôi nhà hiện tại sau khi họ bị buộc phải rời khỏi nhà vào rạng sáng thứ Hai.

Gia đình 4 người này hiện vẫn đang bị tạm giữ trong thời gian chờ phiên điều trần sẽ diễn ra vào tháng 5.

Cộng đồng vô cùng lớn mạnh tại Biloela với 5,500 người đã lập nên một đơn kiến nghị, thu thập được hơn 76,000 chữ kí để kêu gọi Bộ trưởng Nội Vụ Peter Dutton cho phép họ được ở lại.

Nadesalingam và Priya – cặp vợ chồng gặp gỡ và kết hôn với nhau tại Úc – đã lần lượt tới đây bằng thuyền vào năm 2012 và 2013 sau khi cố gắng bỏ trốn khỏi cuộc nội chiến ở Sri Lanka.

Ông Ben Hillier, người phát ngôn của Hội đồng Người tị nạn Tamil cho biết: “Nades phải đối mặt với sự đàn áp vì mối liên hệ trước đây của ông với Mặt trận Những con hổ Giải phóng Tamil Eelam, đã bị đánh bại bởi lực lượng vũ trang Sri Lanka sau này.”

Đơn xin tị nạn của anh Nadesalingam đã bị chính quyền Úc bác bỏ. Cô Priya đã được cấp visa bridging và mặc dù cô đang chờ xin gia hạn một visa khác, cảnh sát và sĩ quan Lực lượng Biên giới Úc đã đột kích vào nhà của họ vào sáng sớm ngày 5/3.

Anh Nadesalingam khi đó đang chuẩn bị đi làm tại một nhà máy sản xuất thịt của địa phương, còn cô Priya thì đang hâm nóng bình sữa cho em bé, thì các nhà chức trách đã xuất hiện tại nhà của họ vào 5h sáng.

>>> Xem thêm: Úc: Ở quá hạn visa đúng 1 ngày, gia đình nhập cư chỉ có ’10 phút’ dọn đồ trước khi bị trục xuất

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận