Úc: cảnh báo lừa đảo visa doanh nhân 188

Yến Khanh
23/05/2019 08:10
0

Đã có quá nhiều nạn nhân của visa 188A (đa phần là phụ huynh của các bạn du học sinh) bị lừa nên bạn cần lưu ý những điều dưới đây để tránh mắc bẫy kẻ gian.

1. Mua business 300K Úc, được PR (thường trú dân)

Báo Việt Úc - Cái này là bước 2 sau khi những người từ Việt Nam đã có 188A. Nếu tự dưng mua business mà chưa có visa để làm, hay visa 188A thì làm sao đủ điều kiện để lên PR. Để có được VISA 188A, sở di trú đã ghi rất rõ những yêu cầu của đương đơn: tài sản bao nhiêu, bao nhiêu năm kinh nghiệm quản lý, doanh nghiệp đạt doanh thu bao nhiêu, tuổi, tiếng Anh…

(Ảnh: Bill Balo Blog)

Thế nên việc mua doanh nghiệp bên Úc để sau này nộp VISA 188A là rất hiếm vì nó chỉ phù hợp với người có visa được phép lao động trên nước Úc chứ không phù hợp với người mua xong về Việt Nam, không làm, không quản lý doanh nghiệp đấy.

2. Mua nhà được thêm điểm khi nộp PR

Chưa thấy điều này trong bộ luật nào. Nó chỉ phù hợp với yêu cầu của visa 132 là mua nhà ở tiểu bang nào đấy để seattle sau khi được cấp visa. Cái này không có trong thang cộng điểm của 189.

3. Mua business được vào PR nhanh hơn

Nghe đã thấy…khó hiểu (quả là các câu quảng cáo bá đạo của các agent, môi giới). Nhanh hơn hay chậm hơn là tùy dạng visa, tùy điểm nhiều hay ít, tùy vùng miền (ví dụ có vùng miền xa được ưu tiên), chứ chưa bao giờ thấy điều kiện này để “nhanh” trừ khi nó là yêu cầu tối thiểu của một loại visa cụ thể nào đấy.

                                                          (Ảnh: TMS Education)

4. VISA 188A sang đây bắt buộc phải mua một doanh nghiệp của Úc

Điều này không đúng, họ có thể rót vốn đầu tư vào chính doanh nghiệp họ mới mở chứ không nhất thiết phải mua lại doanh nghiệp có sẵn nào cả. Có rất nhiều người nghe lời khuyên nên đã mua phải các nhà hàng, tiệm nail ế ẩm trong khi họ hoàn toàn có thể làm tốt loại hình kinh doanh họ đã và đang làm tại Việt Nam (nếu không nằm trong list cấm cho dạng visa này).

Hiện tại các thông tin rất nhiều và rõ ràng trên mạng. Bạn hãy tìm hiểu thông tin một cách chính xác nhất để tránh tình trạng vừa mất tiền, mất thời gian lại không được việc nhé!
(Thông tin đã tham khảo qua các MARA)

Nguồn: FB Tien Nguyen 

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!