Úc: Canberra đóng cửa với di dân

Yến Khanh
26/08/2017 14:50
0

… trong chương trình di dân tay nghề dành cho người nộp đơn từ ngoại quốc. Tuy nhiên, một số người vẫn có thể đủ điều kiện để nộp đơn nhận đề cử của ACT. Những ai?

Newsvietuc - Lãnh Thổ Thủ Đô Úc ACT đã khép lại (ngừng nhận hồ sơ) chương trình di dân dành cho người ngoại quốc từ ngày 23 tháng Tám 2017.

Tuy nhiên, nếu bạn đang sống ở ngoại quốc, nhưng có mối quan hệ chặt chẽ với Lãnh thổ Thủ đô, gia đình hoặc một công việc thật sự ở Canberra, bạn vẫn có thể đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin định cư.

Canberra viewed from Mount Ainslie (Wikimedia Commons)

Những người đã hoàn thành chương trình Tiến sĩ tại một trường đại học ACT cũng có thể vẫn nộp đơn để nhận được đề cử của ACT nếu đáp ứng được các tiêu chí tuyển chọn.

Đối với những người đã nộp đơn để nhận đề cử của Lãnh thổ Thủ đô ACT và đã nộp lệ phí hồ sơ trước ngày 23 tháng 8 năm 2017, hồ sơ sẽ được giải quyết theo thứ tự.

Riêng những người đang là cư dân Canberra, nếu muốn nhận được đề cử của ACT, có thể nộp hồ sơ “ACT 190 nomination” càng sớm càng tốt ngay sau khi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để nhận được đề cử, trang web chính thức của Canberra cho biết.

>>> Xem thêm: Cảnh báo khẩn chiêu trò lừa đảo mới tại Úc: Giả dạng Bộ Di trú lừa đảo di dân

Kết quả hình ảnh cho Canberra đóng cửa với di dân

Cố vấn Di trú Bina Shah nói với SBS Hindi sự thay đổi, đóng hay mở chương trình di dân của các tiểu bang và vùng lãnh thổ, chỉ có tính chất tạm thời.

“Mọi tiểu bang và vùng lãnh thổ đều thường xuyên tái xét tình trạng thiếu thốn kỹ năng tay nghề trong khu vực, và đôi khi ra quyết định dừng chương trình di dân của họ.

“ACT cũng làm như vậy, và một lúc nào đó sẽ mở lại chương trình, nhận tay nghề di dân, sau khi xem xét tình trạng thiếu lao động lành nghề của họ.

“Không có ngày tháng chính xác cho việc mở lại chương trình. Tuy nhiên, những người đang sống ở Canberra có thể nộp đơn để nhận đề cử của ACT.”

Kết quả hình ảnh cho immigration australia

Thêm chi tiết, ghé thăm http://www.canberrayourfuture.com.au/ hoặc tìm đến tư vấn với đại diện di trú có bằng cấp và có đăng bạ với chính phủ.

Theo vietmagazine

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận