Úc: Bộ di trú tiến hành các biện pháp mạnh để kiểm soát người ở bất hợp pháp

Yến Khanh
18/01/2018 12:54
0

Người đứng đầu Bộ Bảo Vệ Biên Phòng Úc (ABF) khẳng định cơ quan của họ có trách nhiệm trong việc thực hiện giảm thiểu con số dân cư sống bất hợp pháp tại quốc gia của họ mặc dù các nghiên cứu chỉ ra rằng họ đang “bất lực” trong việc kiểm soát vấn đề này.

Newsvietuc - Ủy Viên Michael Outram cho biết con số công dân sống bất hợp pháp trong cộng đồng đã giảm xuống 62,900  từ 64,600 so với một năm trước đó. Theo ABF thì mặc dù số người có visa nhập cảnh vào Úc ngày càng tăng – từ 6.5 triệu trong năm 2015-16 lên 7.1 triệu trong năm 2016-17 dựa trên số liệu của các phòng ban.

Ông Outram cho biết “Số cá nhân có visa quá hạn là rất ít. Nhỏ hơn 1% số người đang làm sai”.

Kết quả hình ảnh cho cư dân bất hợp pháp

ABF đã công bố báo cáo của Whereto Research Consulting dựa trên nghiên cứu về “những cư dân Úc bất hợp pháp” sau khi một câu hỏi về thông báo từ thượng nghị sĩ Kim Carr ở Thượng viện ước tính năm ngoái đưa ra. Bản báo cáo cho thấy số lượng dân có visa quá hạn đã tăng lên do sự gia tăng di cư tạm thời cũng như việc cấp visa điện tử được mở rộng tới một số lượng lớn các quốc gia.

Báo cáo cho biết: “Số liệu của bộ về những ngoại dân bất hợp pháp cho thấy rằng nhóm này tăng dần theo thời gian, tăng từ 60,900 vào ngày 30 tháng 6 năm 2012 lên 64,600 vào ngày 30 tháng 6 năm 2016”.

Khách du lịch chiếm số lượng lớn nhất trong nhóm này, tiếp theo là du học sinh sau đó đến những người vừa du lịch vừa làm (working holiday visa) và cư dân tạm trú. Chủ yếu đến từ Malaysia, Trung Quốc, Mỹ và Anh.

Thật đáng buồn, báo cáo cho thấy những người này không sợ bị bắt.

Bộ cho biết đã đổi hướng thực hiện trong năm qua và nỗ lực hơn trong việc phát hiện tìm ra những người này.

Bộ cho biết trong năm 2016 – 17 đã có 15,885 trường hợp cư dân có visa không hợp lệ bị theo dõi và bắt, so với con số 15,117 năm 2015-16.

Hình ảnh có liên quan

“Nhóm lực lượng đặc nhiệm Cadena đã tiến hành hơn 20 chiến dịch quy mô lớn để phá vỡ hoạt động của các nhóm người lao động bất hợp pháp trên khắp đất nước”, ông Outram nói.

Ông cũng cho biết Úc đã làm việc với Malaysia để ngăn chặn các tổ chức cung cấp, thuê mướn lao động bất hợp pháp.

“Chúng tôi cũng đang phải chống lại với các công ty ngoại quốc. Ví dụ, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với chính phủ Malaysia nhằm phá vỡ các tổ chức cung cấp lao động bất hợp pháp và ngăn chặn các cá nhân trước khi họ đến Úc “, ông Outram nói.

>>> Xem thêm: Visa tỵ nạn Úc là gì? Xin thường trú Úc bằng visa tỵ nạn cần yêu cầu gì & có dễ không?

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin tức Úc

Tin nước Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.