Úc: 1 trong 10 di dân theo diện bảo lãnh vùng miền chuyển đến thành phố lớn trong vòng 18 tháng

Yến Khanh
20/07/2018 14:50
0

Bộ Nội vụ tiết lộ 1 trong 10 người định cư theo diện bảo lãnh vùng miền đã chuyển đến các thành phố lớn chỉ sau 18 tháng đến Úc, dẫn đến các lời kêu gọi siết chặt loại visa này.

Newsvietuc - Thủ tướng Malcolm Turnbull tuyên bố sẽ tăng cường các luật lệ đối với những người định cư theo diện bảo lãnh vùng miền, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động có tay nghề ở vùng nông thôn, sau khi số liệu mới tiết lộ rằng 1 trong 10 lao động ngoại quốc đã chuyển từ miền quê lên thành thị chỉ trong vòng 18 tháng sau khi đến Úc. 

Số liệu từ Bộ Nội vụ cho thấy một nửa số di dân đến Úc theo diện tay nghề bảo lãnh vùng miền trong hai năm qua hiện đang sinh sống ở Perth. Trong năm 2016-17, 2240 trong số 4766 di dân theo diện bảo lãnh vùng miền đều chuyển đến Perth.

Ông Turnbull cho biết chính phủ đang có kế hoạch ngăn di dân mới chuyển đến những thành phố lớn, nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động có tay nghề ở vùng nông thôn.

“Tôi có thể bảo đảm với quý vị rằng, có rất nhiều nơi ở Úc hiện đang thiếu hụt lao động có tay nghề và lao động nói chung, đặc biệt là bên ngoài những thành phố lớn,” ông nói.

“Chúng tôi đang giải quyết chuyện này.

“Một khi các di dân chuyển đến Úc và trở thành thường trú nhân, họ được phép di chuyển đến bất cứ vùng nào họ muốn.

“Đó là vấn đề mà tôi đã được cảnh báo khi đến thăm các vùng nông thôn tại Úc… Và quý vị cần phải ra khỏi những thành phố lớn để thấy rằng, thái độ đối với di dân rất khác biệt từ nơi này đến nơi khác.”

Lãnh đạo Bill Shorten cáo buộc chính phủ tăng số lượng lao động ngoại quốc giữ visa làm việc tạm thời lên đến 1.6 triệu người, khiến cho mức lương suy giảm và làm suy yếu nhu cầu học nghề.

>>> Xem thêm: Hộ chiếu Úc vừa mới trở nên “quyền lực” hơn

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.