Trượt trong bài kiểm tra tiếng Anh, nữ bác sĩ gặp rắc rối trong việc ở lại Úc

Yến Khanh
11/08/2017 17:49
0

Một bác sĩ thú y người Ireland với 2 tấm bằng ở lĩnh vực lịch sử và chính trị đã không thể thuyết phục nổi một chiếc máy rằng cô có thể nói tiếng Anh đủ tốt để được ở lại nước Úc.

Newsvietuc - Cô Louise Kennedy là một người nói tiếng Anh bản địa, với vốn ngữ pháp và từ vựng tuyệt vời. Cô sở hữu hai tấm bằng đại học – đều đạt được nhờ tiếng Anh – và hiện đang làm công việc bác sĩ thú y chuyên về ngựa tại Sunshine Coast ở Queensland với visa lao động diện tay nghề trong 2 năm qua.

Hình ảnh có liên quan

Nhưng giờ đây cô đang bị buộc phải lựa chọn các phương án visa khác sau khi một bài kiểm tra tiếng Anh bằng máy tính – tính điểm bằng máy – đã đánh trượt cô vì cho rằng cô không thể thuyết phục được các nhân viên di trú rằng cô có thể nói ngôn ngữ bản địa của mình một cách lưu loát.

Hồi đầu năm nay, cô Kennedy quyết định xin thường trú nhân tại Úc vì ngành nghề của cô đang thiếu hụt nhân công. Cô biết rằng mình sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra tiếng Anh bắt buộc nhưng cô đã bị sốc khi nhận được kết quả của bài thi Pearson Test of English (PTE) Academic.

Mặc dù cô đã giải quyết tốt tất cả các phần khác của bài thi bao gồm viết và đọc, cô thất bại trong việc đạt được điểm số tối thiểu ở phần thi nói. Cô nhận được điểm số 74 trong khi con số mà chính quyền yêu cầu là 79.

Kết quả hình ảnh cho nhập cư úc

Cô Kennedy đã tới Pearson, nơi quản lý kỳ thi PTE. Pearson là một trong 5 nhà cung cấp bài kiểm tra mà Bộ Di trú sử dụng để đánh giá năng lực tiếng Anh vì mục đích visa.

Nhưng đây là cơ sở duy nhất sử dụng công nghệ nhận dạng giọng ói để kiểm tra khả năng nói tiếng Anh, với các bản ghi âm sau đó được tính điểm bởi một “công cụ chấm điểm” được thiết kế để xác định xem các câu trả lời có thể chấp nhận và không thể chấp nhận được không đối với những câu hỏi xuất hiện trên màn hình máy tính.

>>> Xem thêm: Melbourne: Một gia đình đối mặt với việc bị trục xuất vì bài kiểm tra tiếng Anh

Hình ảnh có liên quan

Các nhà cung cấp dịch vụ kiểm tra khác cho biết họ sử dụng các chuyên gia đánh giá là con người để xác định xem thí sinh có khả năng nói tiếng Anh hay không.

Cô Kennedy cho rằng công nghệ PTE đã bị lỗi.

Cô chia sẻ với AAP: “Rõ ràng là có lỗi trong phần mềm máy tính của họ, khi mà một người có thể nói tiếng Anh lưu loát lại không thể đạt đủ số điểm.”

Pearson đã dứt khoát phủ nhận bất cứ lỗi nào trong bài kiểm tra bằng máy tính hoặc công cụ chấm điểm để phân tích câu trả lời của thí sinh.

Bà Sasha Hampson, người đứng đầu bộ phận tiếng Anh của Pearson Asia Pacific cho biết Bộ Di trú đã đặt ra một tiêu chuẩn rất cao đối với những người mong muốn cư trú vĩnh viễn.

Pearson, cơ quan tổ chức các cuộc thi PTE trên khắp thế giới vì nhiều mục đích khác nhau, không đánh giá thí sinh trượt hay đỗ mà chỉ cung cấp một điểm số cho họ.

Hình ảnh có liên quanCô Kennedy hiện đang mang thai và chuẩn bị sinh con vào tháng 10. Cô cho biết mình sẽ phải xin bridging visa trong thời điểm cô xin cấp một visa partner đắt đỏ hơn để có thể ở lại Úc cùng chồng là anh Adam.

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.