Tổng hợp hỏi và đáp về luật di trú Úc tháng 9/2016 – Phần 1

News Việt Úc
17/09/2016 13:03
0
NVU - Tổng hợp các thắc mắc, hỏi đáp của độc giả gửi về cho Alo Úc tháng 9/2016. Các vấn đề xoay quanh đến di trú, du học sẽ được BBT tổng hợp lại và chuyển tiếp cho bộ phận hỗ trợ tư vấn về di trú hỗ trợ các bạn >> Xem thêm: Sự thay đổi cách làm việc của Bộ Di Trú (phần 1) Kết quả hình ảnh cho hỏi và đáp Hỏi Hi anh! Em có điều này muốn hỏi anh mong a tư vấn giúp em nha. Em qua Úc theo visa du học , khoảng 1 năm sau em kết hôn với chồng em và em đã apply theo partner visa . Một thời gian sau em không thể tiếp tục học và em xin chuyển qua Bridging visa E. Và hiện tại em đang giữ BVE . Trong tháng 03/2016 vừa rồi em có nhận được mail của bộ di trú yêu cầu bổ sung giấy tờ còn thiếu truoc ngày 30/4/2016. Và họ nói sẽ trả lời trước ngày 30/6/2016. Nhưng em đã bổ sung đầy đủ nhưng đến hôm nay đầu tháng 9/2016 mà em vẫn chưa nhận dc tin gì từ bộ di trú. Em va chồng em có lên hỏi thì người ta nói cứ chờ đi.  Đến hôm nay 16 tháng rùi kể từ khi em giữ BVE. Anh cho em hỏi thời gian xét để cấp tạm trú lâu nhất la bao nhiêu tháng, và có nhiêu nguoi giống trường hợp của em không ? Và như trường hợp của em thì co vấn đề gì ko? Mong anh trả lời giúp em, cám ơn anh nhiều ạnh. Chào anh “ Kim Ngo – nth*****@hotmail.com
  • – Chào em,
Đáp : Hiện tại thời gian xét hồ sơ visa vợ chồng của Bộ Di Trú Úc là từ 12-18 tháng, hoặc có thể kéo dài lâu hơn vì số lượng nhân viên xét duyệt hồ sơ bị cắt giảm trong thời gian vừa qua. Em cứ kiên nhẫn chờ thêm em nhé. 
Hỏi đáp di trú Úc tháng 9/2016
============================================ Hỏi :  “Cho em hỏi em muốn bảo lãnh a trai của em đi du lịch 3 tháng o Úc. Em trai của em sinh năm 1982 và độc thân. Dịch vụ làm hồ sơ cho anh bị rớt rồi. Em có thể làm lai được không ? Và e có thể bỏ tiền thế chân để bảo lãnh. Em bỏ tiền cọc thế chân như vậy có thể đạt được visa không? E xin cám ơn.”  thuy_tien***@yahoo.com.vn Đáp Chào bạn, Bạn có thể làm lại visa cho anh bạn đi du lịch. Bộ di trú không quy định sau khi bị từ chối trong thời gian bao lâu thì mới được nộp lại visa du lịch. Tùy trường hợp mà bộ di trú xét xem có cần tiền bond hay là không. Nếu bộ di trú cảm thấy anh bạn không đủ điều kiện để được cấp visa du lịch, họ sẽ không cần tiền bond. Để đạt được visa, bạn cần chứng minh rõ ràng về  ý định sang Úc của anh trai bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những bằng chứng rõ ràng và thuyết phục để đảm bảo rằng anh của bạn sẽ quay trở về Việt Nam và không có ý định ở quá hạn cho phép. Chúc bạn may mắn.  ================================= Hỏi : Em chào anh ạ. Anh có thể tư vấn giúp em vấn đề này ạ: Hiện tại em đang sống tại Australia , em qua đây được 3 tháng theo diện ” partner” và chưa có “PR visa” . Em muốn đi du lịch tới Newzaleand và Nhật trong thời gian tới thì có được không ạ. Và thủ tục em cần làm là những gì ? Em xin cảm ơn haiphong***@gmail.com Đáp Chào bạn, Khi bạn du lịch đến nước nào, thì sẽ tuân theo luật di trú của nước đó và xin Visa của nước đó. Theo như bạn trình bày thì bạn vẫn là người giữ quốc tịch Việt Nam, vậy nên bạn có thể tham khảo tại một số công ty làm visa đi New Zealand và Nhật, họ sẽ cho bạn biết thông tin chi tiết hơn.  ==================================== Hỏi : “Em qua Úc theo diện đính hôn, đến bây giờ đã hơn 2,5 năm. Em đang chờ kết quả visa thường trú nhân Úc ( đã apply ). Em cũng có 1 bé trai 18 tháng. Em và chồng hiện tại không hợp nhau. Anh ấy hay quậy phá, đập đồ, hâm doạ em ( chưa đánh vợ ). Em phải nhờ đến cảnh sát và hội bảo vệ phụ nữ và baby ( em và con em đang ở nơi hội bảo vệ phụ nữ ) vì sợ hãi và lo lắng. Em muốn hỏi anh trong trường hợp em như vậy em có được li hôn chồng em không? Có ảnh hưởng gì đến visa của em không? Chồng em nói nếu anh ấy li hôn em thì anh ấy sẽ được nuôi con, và em sẽ bị trục xuất về Việt Nam???  Mong anh trả lời giúp em càng sớm càng tốt. Chờ thư hồi âm của anh/chị Cảm ơn anh/Chị  nhiều.”  thaonguyenvn**@yahoo.com cong-ty-luat-di-tru-aus
Đào Nguyễn tốt nghiệp tại Victoria University về Hệ Thống Pháp Lý & Luật Di Trú Úc. Chị hiện đang là Đại Diện Di Trú, đồng thời là Giám đốc “công ty luật di trú AUS’’ sẽ hỗ trợ các bạn về phần hỏi đáp di trú
Đáp: 
  • – Chào em, đối với trường hợp của em nếu muốn ly hôn nhưng vẫn xin Visa thường trú thì em phải:
  1. Theo tiểu mục số 801.221(6) của luật di trú cho partner visa subclass 801 (visa vợ chồng thường trú), em có thể xin visa thường trú nếu em bị bạo hành gia đình. Và em phải chứng minh được là em bị bạo hành gia đình bởi chồng của em. Theo như em trình bày, em đã nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát và hiện đang ở trong hội bảo vệ phụ nữ, thì đây là bằng chứng để em claim bạo hành gia đình và em có thể xin visa thường trú.
  2. Theo tiểu mục số 801.221(7), em có thể xin visa thường trú nếu em có giấy xác nhận của tòa án về việc em được toàn quyền nuôi con hoặc em được chung quyền nuôi con. Hoặc em có mệnh lệnh cư trú (residence order) hoặc mệnh lệnh gặp mặt (contact order) đối với con chung của em và chồng theo luật gia đình Úc, thì em có thể nộp đơn xin Visa thường trú.        
Về phần chồng của em có toàn quyền nuôi con hay không đó là một khía cạnh khác thuộc về luật gia đình và cần sự quyết định từ tòa án. Chị khuyên em đừng quá lo lắng, và nên tìm người giúp đỡ về phần visa càng sớm càng tốt. Theo Báo Alo Úc Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Úc bộ di trú visa

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.