Tin vui: Chính thức phục hồi quy định cũ về bảo lãnh cha mẹ sang Úc

Yến Khanh
02/07/2018 13:16
0

Sau nhiều áp lực phản đối từ nhiều nhóm cộng đồng, chính phủ Turnbull nay đã chính thức phục hồi quy định cũ về bảo trợ tài chính đối với visa bảo lãnh cha mẹ.

Newsvietuc - Liên đảng đã chính thức hủy bỏ những thay đổi về chuyện tăng gấp đôi yêu cầu thu nhập để bảo lãnh cha mẹ, hay còn gọi là Bảo trợ tài chánh – AoS.

Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Dan Tehan đã trình pháp quy lên Quốc hội vào hôm thứ Tư vừa qua để hoàn tất việc phục hồi pháp quy cũ, việc xảy ra chưa đầy 2 tháng sau khi có những thay đổi do chính ông ban hành.

Trước đó, chính phủ đã bắt tay với đảng Xanh để quyết tâm phục hồi những quy định cũ khi chính phủ nhận thấy đảng Xanh rõ ràng đã nhận được sự ủng hộ cần thiết từ phía Lao động và các Thượng nghị sỹ Tự do.

Hồi đầu tháng Tư, Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội đã ‘lén lút’ cho áp dụng quy định mới về bảo trợ tài chánh, buộc những ai muốn bảo lãnh cha mẹ phải có mức lương gấp đôi theo như quy định cũ.

Nghĩa là, một người nếu muốn bảo lãnh cha mẹ cần phải chứng minh có thu nhập $86.607/năm, mà theo quy định cũ chỉ có $45,000/năm. Ngoài ra quy định này còn áp dụng ngược cho tất cả những hồ sơ đã nộp trước đây và đang trong thời gian chờ visa.

Những thay đổi này đã gây ra làn sóng phản đối mạnh mẽ từ phía nhiều cộng đồng, đặc biệt cộng đồng người Hoa đã tiến hành chiến dịch thỉnh nguyện thư rất có tổ chức.

Và nay, chưa đầy một tháng sau khi quy định mới được áp dụng, Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội Dan Tehan đã phải hủy bỏ quy định này và phục hồi quy định cũ.

Hình ảnh có liên quan

Thượng nghị sĩ đảng Xanh Nick McKim đã có lời cảm ơn đến ông Bộ trưởng Dịch vụ Xã hội vì đã cùng nhau giải quyết vấn đề, và đón nhận sự ‘thay đổi bằng cả trái tim’.

>>> Xem thêm: Úc: Từ 1/7/2018, visa định cư tay nghề tăng điểm sàn lên 65

Nguồn: SBS Viet Nam

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.