Tin nóng: Úc chính thức mở visa cho lao động, không yêu cầu trình độ Tiếng Anh

Yến Khanh
18/01/2019 09:08
0

Chính phủ sẽ mở một chương trình “visa lao động Úc” cho phép những người có kinh nghiệm làm tại các trang trại và ngành dịch vụ định cư tại Úc qua visa làm việc.

Newsvietuc - Đây là chương trình visa lao động Úc dành cho di dân vùng sâu xa của Northern Territory và south-west Victoria. Hai vùng này sẽ hạ thấp tiêu chí về ngoại ngữ, tay nghề cũng như mức thu nhập cho người di dân. Đồng thời cũng tạo ra cho họ con đường xin định cư tại Úc. Tuy nhiên, những người định cư theo dạng này sẽ bị yêu cầu phải sống tại các vùng sâu xa đó ít nhất 3 năm trước khi có thể xin thường trú. Chương trình này có tên gọi” designated area migration agreements (DAMAs).

Hiện tại, NT đã có chương trình này nhưng không kèm điều kiện có thể xin visa thường trú. Chương trình này cho phép những người thuộc các ngành nghề như pha chế cafe; thợ làm bánh; thợ cắt tóc với tiếng Anh và mức thu nhập thấp hơn quy định được xin visa lao động tại đây. Với chương trình mới sắp được thực hiện thì những người này có khả năng sẽ xin được định cư vĩnh viễn tại Úc.

Chính quyền bang NT cho biết chương trình mới này sẽ bao gồm 117 ngành (hiện tại có 111 ngành).

Chương trình DAMA cũng dành cho vùng Warrnambool với ưu tiên là những ngành liên quan đến nông nghiệp; sữa và chế biến thịt. Tuy nhiên vùng này đang thảo luận liệu những người xin visa dạng này phải yêu cầu sống tại các vùng đó 3 năm hay 5 năm mới được xin visa thường trú.

>>> Xem thêm: Úc: Lí do nào khiến di dân không muốn định cư ở các vùng quê?

Nguồn: ABC NEWS 

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.