Tin nóng: Sự thay đổi trong Luật thi Quốc Tịch - Dự Luật phần 2

Annie Nguyen
24/10/2017 13:03
0

NewsVietuc - Sau khi thượng viện ném dự luật quốc tịch ra cửa sổ thì chỉ trong vòng 1 tuần, Bộ Trưởng di trú, ông Peter Dutton có thông báo rằng, sắp tới đảng Tự Do sẽ muốn sửa đổi Luật Quốc Tịch.

Nếu thông qua thì luật quốc tịch mới này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2018.

Tất cả đơn xin quốc tịch được nộp trước 1/7/2018 sẽ được áp dụng luật quốc tịch hiện hành.

Tôi xin trích ra 2 yêu cầu khó nhất và dự luật như sau:

(i) Có thường trú ít nhất 4 năm trước khi nộp đơn và không được ở quá 1 năm (ngoài lãnh thổ Úc);

(ii) Có trình độ tiếng Anh với định nghĩa 'modest'. điều này có nghĩa phải có IELTS 5.0 trước khi nộp đơn;

Cố vấn Tạ Quang Huy 

Như vậy, mọi vấn đề liên quan đến luật thi quốc tịch vẫn đang trong giai đoạn gay cấn và chưa có dấu hiệu chấm dứt tại đây.

Theo cố vấn Tạ Quang Huy.

Annie Nguyen
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận