Thư bày tỏ nguyện vọng Expression of Interest (EOI) định cư Úc là gì?

Yến Khanh
22/04/2018 11:48
0

Thư bày tỏ nguyện vọng Expression of Interest (EOI Australia) là gì? Muốn xin visa định cư Úc diện tay nghề phải nộp EOI trên hệ thống SkillSelect và đợi nhận thư mời nộp visa.

Expression of Interest là gì?

Newsvietuc - Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI - Expression of Interest letter) là một phương thức để bạn bày tỏ nguyện vọng khi nộp đơn xin visa diện tay nghề để định cư tại Úc. Đây là một biểu mẫu online trong hệ thống SkillSelect với các câu hỏi liên quan đến loại visa mà bạn dự định nộp.

Thư bày tỏ nguyện vọng cho phép Bộ Di trú sàng lọc ra những ứng viên có khả năng thành công trong việc xin cấp visa của họ. EOI không phải là đơn xin visa, vì vậy bạn sẽ không được cấp Bridging visa để được ở Úc chờ kết quả EOI Australia.

Trường hợp phải nộp EOI Australia:

  • Bảo trợ bởi gia đình hoặc độc lập
  • Bảo trợ vùng (Tạm thời)
  • Kỹ năng kinh doanh
  • Bảo trợ bởi bang hoặc vùng lãnh thổ

Tất cả các thư  bày tỏ nguyện vọng đều nộp online và hoàn toàn miễn phí.

Thư bày tỏ nguyện vọng Expression of Interest (EOI) định cư Úc là gì?

Thư bày tỏ nguyện vọng Expression of Interest (EOI) định cư Úc là gì?

Điều kiện cần có khi nộp Expression of Interest

  • Đáp ứng các yêu cầu về visa bạn dự định nộp như độ tuổi, trình độ Tiếng Anh, học vấn, ngành nghề cũng như kinh  nghiệm làm việc, đạt tối thiểu 60 điểm trong thang điểm định cư.
  • Có đầy đủ giấy tờ, bằng chứng chứng minh số điểm đạt được trong Expression of Interest. 

Bạn có thể ở ngoài nước Úc hoặc trong nước Úc một cách hợp pháp (đang có một visa hoặc một Bridging visa A hoặc B) nếu được mời xin visa.

Có một lượng tối đa thư mời dành cho mỗi nhóm nghề nghiệp theo mỗi năm, khi đã  đạt đến mức tối đa thì bộ di trú sẽ ngưng gửi thư mời EOI. Dựa theo số điểm bạn đạt được mà sẽ xếp hạng trên bảng hệ thống SkillSelect và Bộ di trú sẽ lấy từ trên xuống, bạn không thể biết thứ tự của mình bởi xếp hạng này luôn thay đổi khi có các thư Expression of Interest mới được nộp đến.

Bạn hoàn toàn có thể cập nhập trình độ và kinh nghiệm của mình trên SkillSelect để tăng thứ hạng của mình. 

Nếu được mời nộp đơn xin visa, thông tin trong thư bày tỏ nguyện vọng sẽ được sử dụng như một phần trong đơn của bạn vì vậy thông tin cần chính xác, tránh những trường hợp đáng tiếc bị từ chối nghi ngờ gian lận, và không thể nộp xin visa trong 3 năm.

Sau khi nhận được thư mời, thông tin trong EOI sẽ không thể thay đổi, bạn sẽ có 60 ngày để nộp đơn xin visa online.

Nếu không được mời nộp xin visa, phí kiểm tra kĩ năng và kiểm tra tiếng Anh vẫn không được hoàn trả.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn nghiên cứu Visa định cư Úc theo diện tay nghề

Nguồn: giacmouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.