Thời gian chờ cấp quốc tịch Úc được tăng thêm 4 tháng

Yến Khanh
23/05/2018 12:26
0

Thời gian chờ đợi cho việc cấp quốc tịch Úc đã bị tăng thêm vài tháng, khi các quan chức cấp cao nói rằng lý do là vì số lượng đơn xin đã tăng lên và quá trình kiểm tra an ninh nghiêm ngặt hơn.

Newsvietuc - Thời gian trung bình từ khi nộp đơn xin cấp quốc tịch đến khi được tham dự nghi lễ cấp quốc tịch đã kéo dài từ 12 tháng vào tháng 3 năm 2016 lên thành 16 tháng trong năm tài chính này.

Ông Luke Mansfield từ Bộ Nội vụ cho biết có nhiều yếu tố dẫn đến sự gia tăng về thời gian này.

Ông Mansfield nói với một ủy ban Thượng viện ở Canberra hôm nay rằng: “Yếu tố thứ nhất là Bộ đã tăng cường kiểm tra tính toàn vẹn và kiểm tra các quy trình từ quan điểm an ninh quốc gia và rủi ro tội phạm hình sự.”

“Yếu tố thứ hai dẫn tới sự thay đổi đó là sự gia tăng về số lượng đơn xin cấp quốc tịch. Số lượng đơn đã tăng lên hàng năm từ một nền tảng rất quan trọng”.

Ông Mansfield nói rằng bản chất của các đơn xin được gửi tới Bộ cũng đã thay đổi.

“Đã có sự gia tăng về số lượng đơn xin cấp quốc tịch từ những người mới đến nước Úc vài năm trước mà không có bất kỳ hình thức chứng minh danh tính nào, và các quy trình xung quanh việc thiết lập danh tính một cách tích cực rõ ràng mất khá nhiều thời gian để có thể đạt được”, ông nói.

Có gần 210,000 đơn xin cấp quốc tịch hiện đang nằm trong tay Bộ Nội vụ tính đến ngày 30/4.

Chúng bao gồm những đơn xin chưa được đánh giá, số còn lại vẫn đang được xem xét kỹ lưỡng, và những người chưa tham dự nghi lễ cấp quốc tịch.

Ông Mansfield cho biết đã có sự gia tăng 16% về số lượng nhân viên xét duyệt từ tháng 7 năm 2016, trong một nỗ lực để bắt kịp với nhu cầu.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc và những lưu ý

Nguồn:tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.