Thay đổi lớn về ảnh hộ chiếu Úc sắp được áp dụng bạn cần phải biết

Yến Khanh
26/05/2018 13:12
0

Du khách muốn nhận được hộ chiếu Úc mới sẽ không còn được phép chụp ảnh khi có đeo kính nữa, theo các quy định nghiêm ngặt mới.

Newsvietuc - Văn phòng Hộ chiếu Úc sẽ cấm đeo kính từ ngày 1 tháng 7 năm 2018 để tăng cường các biện pháp an ninh.

Image result for hộ chiếu úc

“Nghiên cứu đã cho thấy rằng kính có ảnh hưởng xấu đến việc khớp khuôn mặt trên hộ chiếu. Việc khớp khuôn mặt sẽ chính xác hơn nếu không đeo kính,” cơ quan này cho biết.

Quy định mới này chỉ áp dụng cho hộ chiếu mới, vì vậy hộ chiếu hiện tại sẽ vẫn có thể được sử dụng bình thường cho đến ngày hết hạn tương ứng.

Văn phòng Hộ chiếu Úc cho biết, trong một số ít trường hợp, du khách có thể được phép đeo kính khi họ không thể tháo kính ra vì lý do y tế như vấn đề nhạy cảm ánh sáng nghiêm trọng hoặc phẫu thuật mắt gần đây.

Chỉ riêng bị khiếm thị sẽ không đủ điều kiện để được miễn trừ y tế.

Các quy định này cũng củng cố các chính sách hiện hành về đồ trang sức trên khuôn mặt và các mặt hàng quần áo được mặc vì lý do tôn giáo.

“Trang phục trùm đầu phải có màu trơn và phải được đeo theo cách có thể cho thấy khuôn mặt từ dưới cằm lên đến trán, và các góc cạnh của khuôn mặt cũng phải có thể nhìn thấy”, quy định này cho biết.

“Đồ trang sức cũng không được che khuất bất kỳ phần nào của khuôn mặt, đặc biệt là khu vực xung quanh mắt, miệng và mũi.”

>>> Xem thêm: Di trú Úc: Chính thức phục hồi quy định cũ về bảo lãnh cha mẹ

Nguồn: 7news

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận