Tham nhũng và gian lận đang hủy hoại chương trình visa tay nghề của Úc

News Việt Úc
30/06/2016 21:06
0

NVU - Cuộc điều tra mới đây đã cho thấy 132 trường hợp bị cáo buộc tham nhũng trong bộ phận xuất nhập cảnh và visa đã được đưa đến cơ quan giám sát tham nhũng của Úc.

Reema Gupta rời Ấn Độ vào năm 2010 để học cắt tóc tại Úc. Hai năm sau, khi cô bắt đầu tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, Reema đã bị sốc khi biết rằng những nhà tuyển dụng tiềm năng đều đòi tiền sponsor cho visa 457 diện bảo lãnh tay nghề. "Ở bất cứ nơi nào tôi đến, họ đều đòi hỏi về tiền bạc." Đó là $ 50,000, $ 70,000. Với tôi, tôi có những kỹ năng để cống hiến và sự chăm chỉ. Tôi không muốn trả tiền và không có tiền để trả ", cô nói. Một du học sinh người Ấn Độ khác, Rohit cũng đối mặt với một vụ lừa đảo tương tự. Sau khi anh đáp lại lời kêu gọi từ quảng cáo tài trợ công việc người lau dọn, anh đã trả hàng ngàn đô la nhưng việc đó không bao giờ xảy ra. Được biết, anh cũng như nhiều người khác đã trả tiền cho một nhà tuyển dụng tên Radovan Laski với lời hứa anh sẽ nhận được visa 457. "Ông ta đã lừa đảo rất nhiều sinh viên, từ 100 cho đến gần 200 sinh viên, chúng tôi đã gửi bản báo cáo cho Sở Di Trú nhưng tiếc là họ đã không làm bất cứ điều gì." Bây giờ, một cuộc điều tra của Fairfax Media và ABC đã tiết lộ sự gian lận đang lan rộng trong chương trình thị thực làm việc và du học Úc. Bản báo cáo cho thấy rằng gian lận phổ biến này liên quan đến các chi nhánh trợ giúp nhập cư được cấp phép, các cơ sở đào tạo tư nhân, đơn vị chấm thi, các nhà tuyển dụng mờ ám và thậm chí là các quan chức nhập cư. Cuộc điều tra vừa được phát sóng vào tối 27 tháng 6 vừa qua bao gồm các cuộc phỏng vấn với người tố cáo và các thành viên trong chiến dịch bắt giữ, trong đó tuyên bố đã bắt giữ một đối tượng nói rằng giá cho mỗi người nước ngoài là 50,000 AUD tiền mặt, mạng lưới của ông có thể tạo ra công ăn việc làm "ảo" và tài trợ visa. Lãnh đạo cộng đồng người Ấn Jasvinder Sidhu nói rằng ông không ngạc nhiên với những tiết lộ. "Tôi đã gặp nhiều trường hợp như vậy mà các nhà tuyển dụng mờ ám đã đòi tiền để tài trợ cho visa 457 lao động có tay nghề." "Vấn đề lợi dụng sự tin tưởng của sinh viên và những lời hứa để sắp xếp tài trợ cho visa 457 đã đến sự chú ý của tôi trong một vài năm gần đây. "Một cô gái tôi biết đã phải trả tiền mặt không phải một lần mà là hai lần. Cha cô đã bán nhà để trả số tiền này. Kể từ đó tôi đã gặp qua hơn 15 trường hợpnơi số tiền lên đến $ 50,000 hoặc nhiều hơn nữa. Trong một số trường hợp, mặc dù số tiền đã được trả, nhưng công việc được hứa không bao giờ thành hiện thực." Các trường hợp tồi tệ nhất tôi từng biết là của một người phụ nữ đã bị lạm dụng tình dục bởi một nhà tuyển dụng. Trường hợp khác liên quan đến một vụ cưỡng hiếp nhiều lần và tôi đã bị sốc khi nhìn thấy bảng báo cáo của cảnh sát dài 19 trang. "Tôi không ngạc nhiên với những tiết lộ mới này, nhưng tôi cảm thấy tức giận về sự thiếu hành động của chính phủ", Sidhu nói với đài SBS Tiếng Hin-ddi. Hoàng Dung / News viet Uc Kênh tin tức báo Úc -NVU    Bài viết khác:      
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.