Tây Úc: Danh sách tay nghề định cư mới được công bố để thu hút du học sinh ở lại

Yến Khanh
19/08/2018 09:08
0

Sắp tới đây, Chính phủ Tây Úc sẽ giới thiệu một Danh sách Tay nghề Định cư mới (Graduate Skilled Migration List) dành cho những sinh viên sau đại học có thành tích cao. Chính sách này sẽ giúp họ ở lại Tây Úc và làm việc sau khi tốt nghiệp dễ dàng hơn.

Newsvietuc - Mới đây, động thái của chính phủ tiểu bang này nhằm thu hút thêm sinh viên quốc tế đến Tây Úc được Phòng Thương mại và Công nghiệp tiểu bang Tây Úc (CCI) vô cùng hoan nghênh.

Sáng nay, WestBusiness tiết lộ rằng Chính phủ Tiểu bang sẽ giới thiệu một Danh sách Tay nghề Định cư mới (Graduate Skilled Migration List) dành cho những sinh viên sau đại học có thành tích cao, giúp họ ở lại Tây Úc và làm việc sau khi tốt nghiệp dễ dàng hơn.

CCIWA cho biết thông qua Danh sách Tay nghề Định cư mới, thế giới sẽ hiểu rằng Tây Úc không chỉ chào đón sinh viên quốc tế đến các trường đại học đẳng cấp thế giới mà còn muốn họ “biến tiểu bang tuyệt vời của chúng ta thành nhà của họ.”

CCI cho biết họ đã kêu gọi thay đổi chính phủ thay đổi chính sách để Tây Úc có thể thu hút nhiều sinh viên quốc tế hơn. Mục đích chính là nhằm thúc đẩy ngành du lịch của tiểu bang này, cũng như tạo thêm nhiều công ăn việc làm mới tại địa phương.

Theo CCI, số sinh viên quốc tế của Tây Úc đã giảm 13% trong quý đầu tiên của năm 2018 so với cùng kỳ cách đây hai năm.

Trong khi đó, tiểu bang Nam Úc tăng 9% và Tasmania tăng 28% trong cùng thời kỳ. Hai tiểu bang này đã có những cách thức để đạt được sự tăng trưởng rõ rệt này.Thủ hiến tiểu bang Tây Úc, ông Mark McGowan, nói rằng Tây Úc cần phải gửi thông điệp tới thế giới rằng họ hoan nghênh các sinh viên quốc tế, bạn bè và gia đình của họ.

“Perth là một điểm đến hấp dẫn để sống, học tập và làm việc”, ông McGowan nói với The West Australian.

Bên cạnh đó, Các tiểu bang khác của úc cũng có các chương trình tương tự giúp các sinh viên có cách nhanh hơn để ở lại và làm việc tại các tiểu bang nơi họ tốt nghiệp.

Năm ngoái, được biết bạn bè và các gia đình sinh viên quốc tế đã chi khoảng 1,17 tỷ USD tại Úc.

CCIWA cho biết họ cũng mong muốn tiếp tục làm việc với Chính phủ để phát triển một chiến lược dài hạn nhằm tăng lượng sinh viên quốc tế của Tây Úc trong cam kết trị giá 2 triệu đô của chính phủ.

>>> Xem thêm: Khi đang giữ visa chờ có thể xuất nhập cảnh Úc không?

Nguồn: SBS Vietnamese

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận