Tây Úc bị thiếu hụt nhân lực vì ngừng tiếp nhận hồ sơ xin visa 457

Yến Khanh
12/07/2019 12:07
0

Theo Y-Axis, Tây Úc đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt đầu bếp nghiêm trọng, và hiện không có đủ nhân lực để lấp đầy các vị trí trống trong các quán nhà phê và nhà hàng ở tiểu bang này.

Báo Việt Úc - Số liệu thống kê của Sở Việc làm và Doanh nghiệp nhỏ cho thấy, số lượng lao động hiện tại chỉ đủ để lấp đầy hai trong số mỗi năm vị trí bếp trưởng còn trống ở Tây Úc.

Kết quả hình ảnh cho visa 457

Vấn đề này bị cho là do việc hạn chế tiếp nhận lao động nhập cư theo diện visa tay nghề. Chính quyền bang Tây Úc đã đột ngột ngừng nhận hồ sơ xin visa 457 vào năm 2017, nhưng lại không đưa ra lộ trình thay thế nào khác để thu hút nhân lực cho các vị trí đầu bếp.

Chính quyền bang cũng không khuyến khích các chủ nhà hàng tuyển những người học nghề.

Giám đốc phụ trách Du lịch bang Tây Úc Paul Papalia cho rằng đây là một vấn đề cấp bách và sẽ được đưa ra thảo luận trước Nội các.

Ông Papalia cũng thừa nhận Úc đang gặp khó khăn trong việc thu hút và giữ chân lao động có tay nghề trong ngành nhà hàng khách sạn.

Ông Iain McDougall, Tổng Giám đốc của tổ chức Hospitality Group Training, Tây Úc sẽ cần thêm 3,000 đầu bếp mới trong ba năm tới.

Tuy nhiên, các chương trình đào tạo người học nghề cho thấy chỉ có 60 người lao động có thể đáp ứng các vị trí này.

Ông McDougall cho rằng Tây Úc nên tập trung đào tạo nghề cho người lao động giống như ở Victoria và NSW.

Hiện nay, Victoria và NSW đang mở các lớp đào tạo miễn phí cho người học nghề. Nhưng ở Tây Úc, người sử dụng lao động phải chi ra thêm $6,000 để tuyển một người học nghề.

Tổ chức Du lịch Tây Úc đang hợp tác với tổ chức Hospitality Group Training để thu hút các đầu bếp đến với tiểu bang này.

Hai bên cũng đang phát triển một chương trình kéo dài hai năm để thúc đẩy số lượng sinh viên theo học ngành nhà hàng khách sạn và trở thành đầu bếp.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!