Tăng án tù cho viên chức visa Úc nhận hối lộ hơn 500 ngàn đô

Hoàng Dung
26/10/2016 11:47
0

NVU - Một nhân viên hải quan Úc nhận hối lộ hơn 560 ngàn AUD từ hàng chục người từ Philippines và Việt Nam đã bị buộc phải nhận thêm án tù giam.

Image result for australia visa fraud

Alex Escala Allan bị kết án vào năm ngoái tại Tòa án Quận Brisbane với ít nhất tám tháng tù cho hành vi phê duyệt thị thực di dân trái phép theo dạng tay nghề phổ thông cho 59 người không thể đáp ứng các yêu cầu để nhập cảnh vào Úc.

Allan ban đầu đã cung cấp thị thực cho 17 gia đình và bạn bè đến từ Philippines, nhưng sau đó đã được tiếp cận bởi Minh Huy Lam, người đã bỏ tiền mua chuộc và đe dọa sẽ vạch trần tội ác của ông nếu Allan không làm điều tương tự cho 42 người khác tại Việt Nam.

Hành vi tội phạm đã kéo dài hơn tám tháng cho đến tháng ba năm 2014 khi một thanh tra xuất nhập cảnh tại sân bay quốc tế Brisbane nhận thấy những kỹ năng ngôn ngữ và nghề nghiệp của hai người được cấp visa từ Allan không phù hợp với yêu cầu thị thực.

Allan đã nhận tội và thừa nhận ông nhận hối lộ bởi sự cám dỗ của đồng tiền và để giảm bớt gánh nặng tài chính của mình.

Tòa án đã được kể rằng Allan ít nhất đảm bảo những ông cấp thị thực không có tiền án tiền sự, và được "khám sức khỏe rõ ràng", mặc dù có khả năng rằng những người này không có kỹ năng lao động phổ thông và không thể nói được tiếng Anh.

Trong số hơn 560.000 AUD Allan nhận hối lộ thì khoảng 142.000 AUD vẫn chưa được phục hồi.

Mới đây tòa án đã quyết định kỳ hạn án tù của Allan sẽ bị tăng lên ít nhất 15 tháng tù công tố viên lập luận thành công tại tòa án phúc thẩm rằng hình phạt ban đầu rõ ràng là không đủ.

Trong lý do được công bố vào hôm thứ Ba, thẩm phán Margaret McMurdo nói Allan đã phản bội lại sự tin tưởng của cộng đồng bằng cách nhận hối lộ, mặc dù có công việc ổn định và được trả lương hợp lý.

Hoàng Dung
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận