Tạ Quang Huy & Cộng Sự với chuỗi sự kiện Livestream số 6 & 7

Phan Anh Khang
07/04/2017 08:24
0

Những câu hỏi thường gặp về đầu tư định cư Úc, di trú Úc, và các loại visa thường gặp trong buổi Livestream lần này.

NewsVietUc - Hãy cùng nghe đôi dòng tâm sự của Tạ Quang Huy về các nội dung trong buổi LiveStream về di trú lần này.

>>> Xem thêm: Di trú Úc: Làn sóng bảo lãnh cha mẹ,người thân sang Úc bằng tiền ngày càng cao

Chia sẻ thông tin về luật di trú Úc nói riêng và luật pháp tại Úc nói chung là việc tôi luôn muốn từ trước tới nay. Nhiều đồng nghiệp của tôi sẽ không tán thành với việc chia sẻ kiến thức này vì họ cho rằng tôi đang 'đổ cơm' đi.

Nhưng nghĩ cho cùng, chúng ta không nên chỉ ôm kiến thức đó làm gì vì luật di trú cũng như chính sách và án lệ thay đổi hàng ngày.

Cộng đồng người Việt Nam tại Úc phát triển mạnh mẽ chẳng kém một sắc tộc nào tại Úc cả và việc nhập cư của những người tài giỏi hơn nữa từ Việt Nam thì tôi luôn ủng hộ.

Các bạn thân mến,

Là người tiên phong chia sẻ kiến thức về luật di trú Úc qua báo đài hơn 15 năm nay, cũng là người đầu tiên chia sẻ kiến thức luật di trú Úc trên Facebook, tôi thấy chỉ vài năm gần đây, lượng người Việt Nam sống tại Úc đã tăng lên rất nhiều. Các thông tin cũng được chia sẻ rộng rãi trên các báo điện tử tại Úc. Còn các diễn đàn của hội sinh viên do tổ chức thành lập, các hội sinh viên do cá nhân thành lập và cũng có các hội sinh viên do luật sư/đại diện di trú nào đó thành lập. Chỗ nào đúng, chỗ nào mờ ám hay chỗ nào sai hoàn toàn?

Các thông tin sai lệch thường dẫn tới hậu quả nghiêm trọng, các con lừa dựa vào sự sợ hãi của những người ở lậu để kiếm cháo...chỉ 1 tháng vừa qua tôi nghe thấy cả vài chục trường hợp bị lừa theo diện Protection Visa...người thì mất $60,000, người thì mất $120,000 vì tin rằng có quen biết người trong Bộ Di Trú. Khi đưa cho tôi xem thì nó chỉ là Bridging Visa C (Visa chờ) mà thôi.

Có ai dám lên tiếng trong chúng ta? Mất tiền rồi visa bị đen như than thì sao?

Các bậc phụ huynh nghe ông này bà kia nói cách làm hồ sơ thế này rồi đảm bảo 100% sẽ được visa, những hồ sơ về Việt Nâm lấy vợ cũng bị từ chối bởi thực hiện cách không đúng, và v.v...

Tại sao không chia sẻ các kiến thức sẵn có để cộng đồng Việt Nam chúng ta thể sống một cách yên bình.

Mỗi livestream của tôi viết lên đều có sự khác biệt, lần này sẽ là 2 ngày liên tiếp và có thêm hai nhân vật mới tham gia, trân trọng giới thiệu tới các bạn:

Nguyễn Long Thuấn (L.L.B.)
Cử nhân luật (2000)
Chuyên môn: luật gia đình, luật thương mại và luật di trú

Nguyễn Thành Tô
Cử nhân Luật (2005)
Thạc sỹ Tội phạm học & điều tra tội phạm (2011)
Hiện là nghiên cứu sinh đang thực hiện luận án tiến sĩ về phòng chống tham nhũng (RMIT Melbourne)
Am hiểu về hệ thống luật hiện hành tại Việt Nam

Các bạn có thể gửi thắc mắc về tqh@taquanghuy.com

Giao lưu, chia sẻ, thảo luận và giải đáp.

>>> Xem thêm: Câu chuyện di trú Úc: Khóc cười chuyện thông dịch viên Việt tại toà án Úc

Theo taquanghuy.com

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.