Sydney: Đưa ra cảnh báo khẩn cấp khi phát hiện một cơ quan di trú lừa đảo hàng nghìn đô

Yến Khanh
12/01/2018 08:58
0

Nhiều mối lo ngại đang được dấy lên liên quan tới một cơ quan di trú ở Sydney, sau nhiều báo cáo về việc các khách hàng đã bị “móc túi” hàng nghìn đô.

Newsvietuc - Những người xin visa từ nước ngoài thường thông qua các cơ quan di trú để đảm bảo đơn xin của họ chính xác và có khả năng được phê duyệt cao hơn. Tuy nhiên, lời khuyên thường xuyên được đưa ra là các khách hàng phải đảm bảo rằng họ làm việc với những chuyên viên tư vấn di trú đã đăng ký.

Kết quả hình ảnh cho lừa đảo di trú

Chính phủ NSW cho biết họ đã nhận được vô số lời phàn nàn về cơ quan di trú có tên Goldman Pintex Migration. Đây là nơi cung cấp dịch vụ cho những người muốn xin visa 457 và Yoon Seok ‘Joseph’ Choi là người được cho là giám đốc duy nhất của công ty kể từ khi nó được thành lập vào tháng 9 năm ngoái.

Bộ trưởng Cải thiện Quy chế Matt Kean cho biết: “Choi và những cộng sự của ông tuyên bố sẽ tìm một doanh nghiệp bảo lãnh cho khách hàng và trình đơn xin visa lao động của họ lên Bộ Di trú.” “Công việc này được thực hiện với khoản phí lên tới 60,000 đô và khách hàng sẽ thanh toán từng phần.

Trong một số trường hợp, khi đơn xin bị từ chối, công ty này đã không hoàn trả phần tiền đã thanh toán khiến cho một số khách hàng mất không 30,000 đô,” ông giải thích.

“Như thể điều đó còn chưa đủ gây hổ thẹn, một số khách hàng khi cố gắng đòi lại tiền đã bị nhận những lời hạ nhục, đe dọa và lăng mạ từ các nhân viên của Goldman Pintex,” ông nói. Ông cũng chỉ ra rằng công ty này có liên kết với doanh nhân Sydney có tên Eddie Kang, người đang chờ kháng cáo về nhiều hành vi lừa đảo.

Hình ảnh có liên quan

Kang, người là giám đốc của 20 công ty có đăng ký khác, từng bị kết tội gian lận nhiều lần vào tháng 3 năm ngoái và bị kết án 12 tháng tù giam nhưng hiện đang được bảo lãnh có điều kiện trong thời gian chờ kháng cáo. “Kang bị buộc tội điều hành một số cơ quan tư vấn visa lừa đảo tương tự và Fair Trading tin rằng ông ta có liên quan tới vụ này.

Các thanh tra đã biết được việc ông ta từng tư vấn cho nhiều khách hàng của Goldman Pintex và truy cập vào tài khoản ngân hàng của công ty,” ông Kean nói thêm. Tòa án Dân sự và Hành chính New South Wales cũng phát hiện công ty này có liên kết với Kang.

>>> Xem thêm: Cảnh báo khẩn chiêu trò lừa đảo mới tại Úc: Giả dạng Bộ Di trú lừa đảo di dân

Nguồn: alouc.com

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.