Sydney: Công ty di trú Fair Trading bị cáo buộc lừa đảo hàng chục ngàn đô la

Yến Khanh
24/12/2017 10:15
0

Fair Trading đã nhận được 11 khiếu nại liên quan đến một công ty di trú ở Bắc Sydney, được cho là đã không hoàn tiền cho khách hàng sau khi hồ sơ visa 457 thất bại.

Newsvietuc - Theo Bộ trưởng đặc trách Cải thiện Quy định tiểu bang NSW Matt Kean, Fair Trading đã nhận được 11 khiếu nại liên quan đến Goldman Pintex Management Pty Ltd, vốn cung cấp dịch vụ hỗ trợ visa 457 và bị cáo buộc lừa đảo khách hàng.

Hình ảnh có liên quan

Công ty này được đăng ý hồi tháng 9/2016, hoạt động dưới tên gọi Goldman Pintex Migration, và có liên hệ với doanh nhân Eddie Kang ở Sydney, hiện đang đối mặt với nhiều cáo buộc gian lận.

Bên cạnh đó, ông Kean cũng cảnh báo các du học sinh và di dân nên cẩn thận khi làm việc với Yoon Seok “Joseph” Choi, là giám đốc của công ty di trú này.

“Choi và cộng sự hứa sẽ tìm công ty bảo lãnh cho các khách hàng của mình, và nộp hồ sơ visa lao động với Bộ Di trú,” ông Kean cho biết.

“Đổi lại, công ty này tính phí dịch vụ đến $60,000, chia thành nhiều đợt thanh toán.

“Trong một số trường hợp, khi hồ sơ visa bị từ chối, công ty này đã không trả lại tiền lệ phí, khiến cho nhiều khách hàng bị mất đến $30,000.”

Một khách hàng là anh Bivek Nath Mishra vẫn chưa nhận được hầu hết số tiền của mình sau ba tháng, kể từ khi Goldman Pintex được toà yêu cầu phải trả lại anh $31,000 tiền “dịch vụ hỗ trợ visa”.

“Tổng cộng tôi chỉ mới nhận lại $2500,” anh Mishra nói với SBS News.

Vào tháng 6/2017, Mishra lần lượt đóng cho công ty này các khoản tiền $5000, $20,000 và $6000, nhưng đã yêu cầu hoàn trả toàn bộ số tiền trên sau khi phát hiện công ty có liên hệ với ông Kang.

Kang cũng là giám đốc của 20 công ty có đăng ký khác, và bị buộc tội lừa đảo vào tháng 3/2017. Ông bị phạt tù 12 tháng, nhưng được tại ngoại hầu tra có điều kiện.

Kết quả hình ảnh cho hủy visa úc

Fair Trading tin rằng Kang, vốn tính phí bảo lãnh PR cho du học sinh đến hàng chục ngàn đô la, nhưng không bao giờ hoàn tất hồ sơ visa của họ.

“Các nhà điều tra tin rằng [Kang] là cố vấn cho công ty Goldman Pintex và có quyền tiếp cận tài khoản ngân hàng của công ty này,” ông Kean nói.

Toà án Dân sự và Hành chính NSW (NCAT) cũng tin rằng công ty di trú này có liên hệ với Kang.

“Toà án tin rằng Kang là quản lý của công ty này,” toà cho biết.

“Ông Choi cũng đã xác nhận điều này.

“Toà án cũng cho rằng công ty đã không công bố với khách hàng về mối liên hệ với Kang trước khi hai bên ký hợp đồng.”

Mặc dù NCAT đã yêu cầu công ty trả tiền lại cho Mishra trước cuối tháng 9, anh này cho biết mình chỉ mới nhận được $2500, và Kang đã từ chối các cuộc gọi của anh.

“Trước đây ông ta vẫn bắt máy, nhưng nay thì đã chặn số điện thoại của tôi rồi,” Mishra nói.

Anh đã dùng hết số tiền dành dụm của mình, mượn tiền gia đình và vay nợ để đóng tiền hồ sơ cho Goldman Pintex.

Mặc dù đây là một mất mát lớn, anh Mishra nói rằng anh “rất vui mừng” vì bộ trưởng đã hành động.

“Những người khác nên lưu ý… bạn không nên ký bất kỳ hợp đồng nào với công ty này,” anh nói.

SBS News đã liên lạc với ông Choi, Kang và Global Pintex. Fair Trading vẫn đang tiếp tục điều tra.

Kết quả hình ảnh cho hủy visa úc

>>> Xem thêm: Cảnh báo khẩn chiêu trò lừa đảo mới tại Úc: Giả dạng Bộ Di trú lừa đảo di dân

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.