Sydney: Cặp vợ chồng già kêu gọi trục xuất con trai mình khỏi Úc vì bị lấy cắp tiền

Yến Khanh
01/06/2018 13:29
0

Một cặp vợ chồng đã kêu gọi trục xuất con trai của mình khỏi Úc sau khi cậu ta lấy mất 50,000 đô từ tài khoản ngân hàng của họ.

Newsvietuc - Ông Tony và bà Jill Lewis, sống tại Tây Sydney, đã chuyển đến Úc từ Anh vào năm 1985 cùng với cậu con trai 10 tuổi Russell. Cả gia đình họ đều quyết định không xin nhập quốc tịch Úc

Giờ đây khi đã trưởng thành, Russell đã trở thành một chàng trai ngỗ ngược, và ông bà Lewis đã rất lo lắng về khả năng gây rắc rối của cậu ta. Họ đã muốn cậu ta bị trục xuất trở lại Anh.

Rắc rối của ông bà Lewis đã bắt đầu vào cuối năm 2013 khi họ trở về Anh trong một kỳ nghỉ Giáng sinh.

Ngay sau khi họ cất cánh, Russell xông vào nhà của họ và lấy trộm một bộ tài liệu, và điều này đã giúp cho cậu ta cùng vợ có thể truy cập vào ngân hàng trực tuyến của ông bà Lewis.

Cậu ta đã khoắng sạch các tài khoản tín dụng của cha mẹ mình và tiếp tục tiêu xài vô độ, và chỉ trong vài ngày đã nợ đến 50,000 đô.

Ông bà Lewis khi trở về từ Anh đã phát hiện ra nhà mình bị lục tung, và một số món đồ đắt tiền cũng bị mất.

Sau một cuộc điều tra của cảnh sát, Russell đã bị kết án 3 năm rưỡi tù 3,5, và hiện đang thụ án tại Long Bay ở Sydney, đang trong tình trạng có khả năng bị trục xuất.

Điều này khiến cho cậu ta có thể bị trục xuất theo luật nhập cư mới đầy cứng rắn của Úc, liên quan đến việc hộ chiếu của người nước ngoài sẽ tự động bị hủy đối với bất kỳ thời hạn tù nào từ một năm trở lên.

Nhưng những rắc rối của ông bà Lewis vẫn chưa kết thúc, khi Ngân hàng Commonwealth ban đầu đã từ chối xóa nợ của thẻ tín dụng mà Russell đã sử dụng, bất chấp có cáo buộc gian lận nghiêm trọng.

Tuy nhiên, sau khi A Current Affair can thiệp vào, Ngân hàng Commonwealth đã xác nhận rằng họ sẽ thực hiện “thanh toán thiện chí” cho ông bà Lewis để trang trải các giao dịch gian lận của Russell.

Ông Tony hy vọng rằng ông có thể hoàn thành việc xây dựng căn nhà của vợ chồng ông, và bà Jill nói rằng điều này cũng sẽ giúp họ có thể chăm sóc con gái của Russell khi cậu ta đang ở trong tù.

“Tôi muốn cảm ơn Ngân hàng Commonwealth về quyết định của họ, chúng tôi đánh giá cao điều đó và chúng tôi sẽ có thể tự mình xoay sở,” ông Tony nói.

Tổng giám đốc điều hành về kỹ thuật số của Ngân hàng Commonwealth, ông Pete Steel, cho biết ngân hàng rất lấy làm tiếc về hoàn cảnh khó khăn mà ông bà Lewis đã phải đối mặt.

“Mục đích của chúng tôi là giúp ông bà Lewis bằng cách thực hiện một khoản thanh toán thiện chí liên quan đến các giao dịch gian lận”, ông nói.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu 7 loại visa định cư Úc phổ biến nhất năm 2018

Nguồn: 9news

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.