Số lượng hồ sơ xin quốc tịch Úc tăng vọt sau dự luật quốc tịch mới bị hủy bỏ

Yến Khanh
25/10/2017 21:02
0

Hiện đã có gần 120,000 hồ sơ xin quốc tịch đang bị tồn đọng chờ xét duyệt sau khi đề xuất tu chính luật quốc tịch của chính phủ Turnbull bị Thượng viện hủy bỏ.

Newsvietuc - Phát ngôn nhân của Bộ di trú đã xác nhận với SBS, kể từ khi Chính phủ Turnbull thông báo về đề xuất tu chính luật quốc tịch hồi tháng 4/2017 cho đến nay, đã có gần 120,000 hồ sơ xin nhập quốc tịch, nghĩa là bằng ấy con người đang chờ đợi để trở thành công dân Úc.

Kết quả hình ảnh cho dự luật quốc tịch Úc

Số lượng hồ sơ xin quốc tịch gửi đến Bộ Di trú tăng vọt lần đầu ngay khi có thông báo của Chính phủ, và lần thứ hai sau khi có quyết định hủy bỏ của Thượng viện.

Thượng nghị sĩ đảng Tự do James Paterson nói, điều này không có gì là ngạc nhiên, khi người dân biết về những thay đổi trong hệ thống di trú, chắc chắn họ phải tận dụng cơ hội khi luật vẫn còn dễ dàng.

Với số lượng hồ sơ khổng lồ còn tồn đọng và vẫn còn những hồ sơ mới đang và sẽ được gửi đến, chắc chắn sẽ khiến Bộ Di trú phải làm việc ‘cật lực’ hơn để giải quyết xong khối lượng công việc.

Chính phủ cũng khẳng định những hồ sơ đang còn tồn đọng từ tháng 4/2017 đến nay sẽ vẫn được giải quyết theo luật hiện hành.

Kết quả hình ảnh cho dự luật quốc tịch Úc

Tuần trước, sau khi Thượng viện đưa ra quyết định cuối cùng là hủy bỏ đề xuất luật quốc tịch, Tổng trưởng Di trú Peter Dutton vẫn khẳng định Chính phủ sẽ sửa đổi lại dự luật và tiếp tục trình lên Thượng viện để thông qua.

Cụ thể, ở lần sửa đổi này, ông Dutton nói Chính phủ sẽ chấp nhận hạ điểm chuẩn bài thị tiếng Anh theo tiêu chuẩn IELTS xuống còn 5.0, thay vì 6.0 theo đề xuất trước đây. Theo ông, điểm 5.0 thể hiện khả năng tiếng Anh ‘khiêm tốn’ chứ không phải trình độ ‘cạnh tranh’ như điểm 6.0.

>>> Xem thêm: Chiến thắng LỚN cho di dân: Dự luật quốc tịch Úc KHÔNG được thông qua

Kết quả hình ảnh cho dự luật quốc tịch Úc

Ngoài ra, Chính phủ vẫn muốn giữ quan điểm về thời gian chờ đợi để có quốc tịch là 4 năm đối với thường trú nhân, và áp dụng kể từ ngày 1/7/2018.

Theo sbs

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.