Sét đánh ngang tai với sinh viên ở Úc: Visa 187 có thể sẽ bị hủy ở Tây Úc

Yến Khanh
27/03/2017 00:34
0

Đảng Lao Động vừa giành chiến thắng, Ông Mark MacGowan đã có ngay động thái siết chặt vấn đề Di cư tại Tây Úc.

Newsvietuc - Ông Gown đăng thông báo đã gửi thư đến thủ tướng Turbull

Cách đây vài tiếng đồng hồ, tân Lãnh đạo Đảng Lao Động mới đắc cử ở Tây Úc đã đăng bức thư ông gửi tới ngài Thủ tướng Macom Turbull lên trang cá nhân (Facebook) của ông và kèm theo lời nhắn “Tôi đã luôn nói rằng, kể từ ngày đầu tiên lãnh đạo chính phủ Tây Úc, tôi sẽ ưu tiên vấn đề việc làm cho công dân Úc trước tiên. Và tôi đang thực hiện lời hứa của mình.

Kết quả hình ảnh cho Sét đánh ngang tai với sinh viên ở Úc: Visa 187 có thể sẽ bị hủy ở Tây Úc

Tôi vừa gửi thư tới ngài thủ tướng Macom Turbull với yêu cầu ngay lập tức xóa Perth ra khỏi danh sách các bang nhận di cư tay nghề địa phương (Regional Sponsored Migration Scheme RSMS- Visa 187) và thông báo với ngài thủ tướng chúng tôi đang xem xét lại danh mục chương trình di cư tay nghề, lao động tay nghề cao tại Tây Úc”.

Trong thư gửi ngài thủ tướng Turbull, ông Gowan có viết “Hiện nay Tây Úc cần một chương trình di cư tay nghề có kĩ năng, phản ánh sự phát triển kinh tế ở đây. Đó là ưu tiên hàng đầu của chính phủ tôi để bảo vệ thị trường lao động cho công dân Úc tại Tây Úc”.

>>> Xem thêm: Chính phủ Úc ban hành lệnh cấm visa 457 đối với ngành thức ăn nhanh

Cuối thư, ông Gowan nói “Tôi mong muốn Tây Úc được rút khỏi danh sách các bang nhận di cư tay nghề địa phương (Regional Sponsored Migration Scheme RSMS- Visa 187). Chính phủ Tây Úc đang xem xét lại danh mục ngành nghề di cư đến Tây Úc và sẽ cập nhật danh sách mới nhất sau khi kiểm tra lại”.

Kết quả hình ảnh cho Sét đánh ngang tai với sinh viên ở Úc: Visa 187 có thể sẽ bị hủy ở Tây Úc

Vào thứ bảy tuần trước, ông Gowan và Đảng Lao Động đã giành chiến thắng áp đảo Đảng Tự Do tại Tây Úc nhờ những kế hoạch, khẩu hiệu về tạo việc làm, tập trung phát triển kinh tế tại Tây Úc. Trong đó cụ thể là lời hứa siết chặt vấn đề di cư, bảo vệ và tạo nguồn việc làm cho công dân Úc. Theo đó, các loại visa lao động như 457, 186,187 đến Perth làm việc sẽ bị quản lí, kiểm tra chặt chẽ hơn.

>>> Xem thêm: Hỏi đáp về visa 5 năm mới bảo lãnh cha mẹ đến Úc

Vậy nên với thông báo mới nhất này, ông Gowan đã gây ra một làn sóng hoang mang tột độ trong cộng đồng lao động di cư, sinh viên đang ở Tây Úc và sắp đến Úc. Có thể nói thị trường việc làm ở Úc ngày càng khó khăn cho người di cư.

Theo alouc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.