Quy định mới về Lễ tuyên thệ Quốc tịch Úc

Yến Khanh
28/09/2019 10:11
0

Với văn bản mang tính Luật này, các Hội đồng Địa phương nào không chịu làm Lễ tuyên thệ vào dịp 26/1 sẽ bị tước quyền tổ chức.

Báo Việt Úc - Chính phủ Liên bang Úc vừa ra văn bản quy định về Lễ tuyên thệ Quốc tịch Úc, theo đó các Hội đồng địa phương (council) không được hủy bỏ Lễ tuyên thệ vào dịp 26/1.

Kết quả hình ảnh cho Lễ tuyên thệ Quốc tịch Úc

Ngày 26/1 đánh dấu sự mở đầu cho việc định cự tại một miền đất mới, đã được chọn là Quốc khánh Úc. Đây là một trong những dịp, thậm chí là dịp lớn nhất để tiến hành Lễ gia nhập Quốc tịch cho những người nhập cư.

Tuy nhiên, một số công đồng Thổ dân lại cho rằng ngày này gợi lại những ký ức buồn của họ và kêu gọi đổi sang ngày khác. Một số Hội đồng địa phương đã ủng hộ ý kiến của Thổ dân bằng cách không tổ chức Lễ nhập tịch vào dịp Quốc khánh.

Với văn bản mang tính Luật này, các Hội đồng Địa phương nào không chịu làm Lễ tuyên thệ vào dịp 26/1 sẽ bị tước quyền tổ chức.

Kết quả hình ảnh cho Lễ tuyên thệ Quốc tịch Úc

Một người nhập cư cần có 4 năm cư trú tại Úc, trong đó ít nhất một năm là thường trú nhân, sẽ được đệ đơn xin gia nhập quốc tịch. Nếu được chấp nhận, anh hay chị ấy phải trải qua bài thi với các nội dung cơ bản về lịch sử, địa lý, pháp lý và giá trị của nước Úc. Họ sẽ được làm Lễ tuyên thệ trong vòng 12 tháng kể từ thi được chuẩn y.

Quy định mới của Chính phủ cũng yêu cầu trang phục nghiêm túc trong các buổi Lễ tuyên thệ. Người Úc nổi tiếng là ăn mặc xuề xòa, trong khi thời gian Quốc khánh lại rơi vào mùa hè nóng bức. Thủ tướng Morrison từng nói rằng, đi dép lê và mặc quần đùi là không phù hợp trong những dịp Lễ lạc như vậy.

Nguồn: vietstarusa

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!