Những thay đổi về visa lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc đã có hiệu lực

Yến Khanh
14/07/2019 07:51
0

Úc đã giới thiệu một số thay đổi đối với các visa lao động kết hợp kỳ nghỉ (gồm visa 417 và visa 462) trong chương trình tiếp nhận lao động nước ngoài của năm nay.

Báo Việt Úc - Những thay đổi này đã bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2019, cụ thể như sau:

Kết quả hình ảnh cho kỳ nghỉ tại úc

Bổ sung các quốc gia liên kết trong chương trình tiếp nhận lao động nước ngoài tại Úc

Visa lao động kết hợp kỳ nghỉ hiện đang được cung cấp bổ sung cho công dân Hy Lạp và công dân Ecuador.

Ứng viên nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30 có thể nộp đơn xin visa 462. Ứng viên đủ điều kiện phải có ít nhất hai năm học đại học.

Ứng viên phải có thư giới thiệu từ chính phủ của quốc gia nơi ứng viên cư trú, và phải có hồ sơ chứng minh trình độ Anh ngữ.

Tăng giới hạn độ tuổi

Úc đã tăng giới hạn độ tuổi lên thành 35 tuổi cho những công dân người Pháp muốn xin visa 417.

Canada và Ireland là hai quốc gia khác cũng được Úc tăng giới hạn độ tuổi của những người lao động được phép làm việc tại Úc.

Giảm bớt yêu cầu về hồ sơ

Những ứng viên là công dân Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo không còn phải cung cấp thư giới thiệu từ chính phủ của họ.

Các ứng viên là công dân Việt Nam, Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan, Singapore và Indonesia từ bây giờ có thể nộp đơn xin visa trực tuyến, theo SBS News.

Gia hạn visa thêm năm thứ ba

Kết quả hình ảnh cho kỳ nghỉ tại úc

Những ứng viên đủ điều kiện hiện có thể nộp đơn xin gia hạn visa thêm năm thứ ba.

Để đủ điều kiện, ứng viên phải làm việc ít nhất sáu tháng tại khu vực hẻo lánh của Úc.

Tuy nhiên, thay đổi này chỉ áp dụng đối với những người đã được cấp visa 417 và visa 462 thứ nhì.

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận