Những thay đổi và cách tính điểm mới về visa tay nghề vùng hẻo lánh 491

Yến Khanh
11/05/2019 07:08
0

Visa 491 mới dành cho di dân có tay nghề tạm trú và làm việc tại khu vực hẻo lánh của nước Úc bắt đầu có hiệu lực từ ngày 16/11/2019, đã được bổ sung sửa đổi một số điều khoản có lợi hơn cho di dân.

Báo Việt Úc - Đây là tin vui giúp mọi người thực sự chuẩn bị kế hoạch vào cuối năm. Mặc dù vẫn còn một số thông tin chưa được làm rõ (chẳng hạn như danh sách các ngành nghề dành cho loại visa này), song sau đây là những điểm đáng chú ý.

Kết quả hình ảnh cho vùng hẻo lánh ở úc

Sẽ có một định nghĩa mới đối với khu vực hẻo lánh của Úc, và định nghĩa này sẽ được áp dụng để tham chiếu khi xem xét việc học tập ở khu vực hẻo lánh của Úc. Khu vực hẻo lánh được định nghĩa là toàn bộ các khu vực nằm bên ngoài các khu đô thị ở Brisbane, Gold Coast, Sydney, Melbourne và Perth (mặc dù các mã vùng cụ thể chưa được công bố).

Hầu hết các yêu cầu đối với visa 491 sẽ tương tự như visa 489 hiện nay. Đương đơn sẽ phải là người được chính quyền bang hoặc chính quyền vùng lãnh thổ chỉ định, hoặc được một thành viên trong gia đình bảo lãnh với điều kiện thành viên này đang cư trú ở khu vực hẻo lánh (theo định nghĩa trên). Đương đơn sẽ nhận được thư mời xin visa, phải ở độ tuổi dưới 45, có trình độ tiếng Anh thành thạo và đạt đủ số điểm cần thiết.

Những thay đổi về cách tính điểm mới:
– Đương đơn có vợ/chồng có tay nghề, với trình độ Anh ngữ thông thạo (theo yêu cầu hiện tại) sẽ được cộng mười điểm thay vì năm điểm
– Đương đơn không có vợ/chồng là công dân Úc hoặc thường trú nhân cũng sẽ được cộng mười điểm
– Đương đơn có vợ/chồng có trình độ Anh ngữ thành thạo sẽ được cộng năm điểm
– Điểm số giáo dục chuyên môn (nếu đương đơn đang học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở Úc trong những ngành thuộc Danh mục Liên bang các Trường học và Khóa học cho Sinh viên Nước ngoài (CRICOS)) sẽ tăng từ năm điểm lên thành mười điểm
– Điểm số dành cho đương đơn được bảo trợ bởi thành viên gia đình đang sinh sống tại khu vực hẻo lánh ở Úc sẽ tăng từ mười điểm lên 15 điểm

Visa 491 sẽ có giá trị trong năm năm, nhưng sẽ có các điều kiện cần tuân thủ và được báo cáo nghiêm ngặt để đảm bảo đương đơn và tất cả các thành viên trong gia đình chỉ được sống, làm việc và học tập ở khu vực hẻo lánh.

Sau khi giữ visa 491 trong thời hạn ba năm, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin visa thường trú 191. Đương đơn phải tuân thủ tất cả các điều kiện của visa 491, và phải nộp tờ thông báo đánh giá thuế trong ba năm để cho thấy mức thu nhập chịu thuế đạt trên một mức nhất định (con số cụ thể chưa được công bố).

Nguồn: Vtimes

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.