Những thay đổi trong luật quốc tịch Úc từ 1/7/2018

Yến Khanh
14/01/2018 09:20
0

Ngày 20/04/2017 chính phủ Úc thông báo sẽ tăng cường tính toàn vẹn của quốc tịch Úc. Dự Luật 2017 – Bộ Luật Quốc Tịch Úc sửa đổi (Tăng cường yêu cầu đối với quốc tịch Úc và các biện pháp khác) (được gọi tắt là Dự Luật) được trình lên Nghị viện vào ngày 15/06/2017. Vào ngày 18/10/2017, Chính phủ cũng đã đề xuất thêm một số sửa đổi đối với Dự luật này.

NHỮNG YÊU CẦU MỚI LÀ GÌ?
Newsvietuc - Theo như các sửa đổi được đề xuất nếu được Thượng viện thông qua, các yêu cầu bổ sung đối với quốc tịch Úc sẽ bắt đầu có hiệu lực vào ngày 01/07/2018, bao gồm:

Kết quả hình ảnh cho quốc tịch úc

• Tăng yêu cầu đối với thời gian thường trú, điều này có nghĩa là các đương đơn xin nhập quốc tịch Úc phải có thời gian thường trú tối thiểu là 4 năm trước khi nộp đơn xin nhập quốc tịch với thời gian vắng mặt tại Úc không quá 1 năm trong suốt thời gian đó.

• Đương đơn cần hoàn thành bài kiểm tra tiếng Anh chuyên biệt nhằm thể hiện khả năng nghe, nói, đọc và viết ở mức độ khiêm tốn trước khi nộp đơn xin quốc tịch Úc theo dạng chuyển tiếp.

• Củng cố tuyên ngôn về các giá trị Úc nhằm bao gồm việc đề cập đến lòng trung thành với nước Úc và yêu cầu đương đơn cam kết hòa nhập và đóng góp cho cộng đồng Úc.

• Củng cố bài kiểm tra về quốc tịch Úc bằng việc bổ sung thêm các câu hỏi mới về các giá trị Úc và những đặc quyền cũng như trách nhiệm khi mang quốc tịch Úc.

• Yêu cầu đương đơn phải chứng minh được sự hòa nhập của bản thân vào cộng đồng Úc.

• Củng cố lời cam kết trung thành với nước Úc, và mở rộng yêu cầu đối việc cam kết của các đương đơn từ 16 tuổi trở lên khi nộp đơn xin quốc tịch ở tất cả các loại bao gồm quốc tịch theo huyết thống, nhận con nuôi và khôi phục quốc tịch.

Kết quả hình ảnh cho quốc tịch úc

ĐIỀU NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ ĐỐI VỚI CÁC ĐƯƠNG ĐƠN ĐÃ NỘP ĐƠN XIN NHẬP QUỐC TỊCH ÚC?

Nếu bạn nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc trước, vào hoặc sau ngày 20/04/2017, đơn xin của bạn sẽ được xét duyệt dựa trên các tiêu chuẩn đủ điền kiện có hiệu lực tại thời điểm nộp đơn. Nếu đơn xin của bạn được nộp chưa được hoàn tất, chúng tôi sẽ thông báo cho bạn khi đơn xin tiến đến giai đoạn tiếp theo của quá trình xử lý hoặc chúng tôi có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung thêm thông tin hoặc tài liệu.

ĐIỀU NÀY CÓ Ý NGHĨA GÌ ĐỐI VỚI CÁC ĐƠN XIN NHẬP QUỐC TỊCH ÚC TRONG TƯƠNG LAI?

Nếu bạn nộp đơn xin trước ngày 01/07/2018 (nếu dự luật được thông qua), đơn xin của bạn sẽ được xét duyệt dựa trên tiêu chuẩn đủ điều kiện hiện hành.


Nếu bạn nộp đơn vào hoặc sau ngày 01/07/ 2018 (nếu dự luật được thông qua)

Kể từ ngày 01/07/2018 (nếu dự luật được thông qua), các yêu cầu mới đối với quốc tịch Úc sẽ bắt đầu có hiệu lực. Nếu bạn nộp đơn xin nhập quốc tịch Úc vào hoặc sau ngày này, đơn xin của bạn sẽ được xem xét dựa trên các yêu cầu mới.

Hình ảnh có liên quan

>>> Xem thêm: Câu chuyện di trú Úc: Vài điều cần biết về điều khoản 3 cho người ở lậu

Theo Tạ Quang Huy

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận