Những lý do nên định cư Úc

Yến Khanh
27/05/2018 13:07
0

Có rất nhiều điều đặc biệt ở Úc mà chắc chắn rằng nhiều người còn chưa biết. Ở đây có nhiều điều làm cho ta ngạc nhiên vô cùng. Chỉ khi định cư tại Úc thì bạn mới cảm thấy điều này rõ nhất. Nó không chỉ ‘’dễ mến’’, thân thuộc mà con người , đất nước nơi đây khiến ta quyến luyến mãi không rời.

1. Khí hậu ở Úc rất nóng

Newsvietuc - Trong khi vùng đất dưới được biết đến với những mùa hè tuyệt đẹp, đừng đánh giá thấp mức độ nóng ở đây, ngay cả những thành phố ven biển như Sydney và Melbourne đều cảm thấy oi bức. Nhiệt độ trung bình thường là 30 độ C trong nhiều tuần cuối mỗi mùa hè, thường tăng nhanh vào giữa thập niên 40, tại thời điểm đó thậm chí làn gió cũng cảm thấy như tan chảy bạn!

Image result for định cư úc

2. Có một thức uống quen thuộc

– Aussies yêu rượu của họ, và vào một ngày mùa hè nóng bức ở đó họ sử dụng nó như nước uống thông thường của họ. Trong khi bạn chắc chắn có thể kiêng cữ đồ uống có cồn nếu bạn thích, hãy mong đợi ít nhất là một số trêu chọc nhẹ nhàng nếu bạn không thể uống được rượu.

– Không phải để nói rằng Úc đang liên tục trong một cơn thịnh nộ dồn lên. Các quy định gần đây nhằm giảm lượng uống vào ban đêm. Bouncers bây giờ có nghĩa vụ phải từ chối nhập cảnh cho bất cứ ai có nồng độ cồn trong người.

3. Cà phê là vua

Khi Aussies không được hưởng một cảm giác lạnh, cà phê là nơi mà họ sẽ nghĩ đến. Và họ thưởng thức nó một cách nghiêm túc. Cà phê ngon là một hình thức tôn giáo ở đó, và các chuỗi café lớn như Starbucks chắc chắn sẽ không được đề cập đến. Melbourne đã giành được danh hiệu vốn cà phê hợp pháp do có rất nhiều cửa hàng cà phê lâu năm và được thành lập. Một quán cà phê khét tiếng đặc biệt là Proud Marie, một cơ sở ở Melbourne, vừa là nhà rang xay và quán cà phê. Khi định cư Úc bạn sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều loại cà phê tại đây.

Khi định cư Úc bạn sẽ có cơ hội thưởng thức nhiều loại cafe ngon

4. Trò chuyện

– Aussies là những người cực kỳ vui tính và thoải mái, họ sẽ nói chuyện với bạn về bất cứ điều gì. Họ hiếm khi bỏ lỡ một cơ hội để nói chào với một người lạ trên đường phố, và cho nửa cơ hội, họ không yêu gì nhiều hơn là hòa mình vào một cuộc trò chuyện dài.

– Mong muốn được tham gia vào các cuộc hội thoại ngẫu nhiên khi bạn ít ngờ đến nhất, đặc biệt nếu bạn có một giọng rõ ràng như người Úc thì còn gì tuyệt hơn.

5. Mọi người Úc đều được tạo ra bình đẳng

– Đây là một đất nước bình đẳng và không ai quan tâm đến bạn kiếm được bao nhiêu tiền và bạn học ở trường nào. Sự hào phóng nên được chấp nhận nhưng phải đúng.

– Một gợi ý: ngồi lên phía trước xe taxi của bạn nếu bạn cảm thấy thoải mái để làm như vậy – lái xe taxi không muốn cảm thấy như người lái xe máy.

6. Con người hài hước

– Trong trường hợp tiếng Anh thông thường của người Anh hoặc là slapstick hoặc khô, Aussie như của họ tối và mỉa mai. Hãy lấy ví dụ này: Ngày của Úc vào tháng Giêng thực sự kỷ niệm lần hạ cánh đầu tiên của một con tàu đầy tù nhân trên đất Úc.

– Đó là tất cả về tự chế nhạo nhẹ nhàng ở đây, điều đó gây ngạc nhiên cho nhiều người. Chỉ cần xem một số Kath và Kim hoặc bất cứ điều gì bởi thiên tài hài hước Chris Lilley (Summer Heights High, Ja’ime: Cô gái trường tư, Angry Boys, Chúng ta có thể là Heroes) để cảm thấy hài hước của Úc. Sự thông minh, hài hước, dí dỏm đã tạo ra nét riêng cho người Úc.

7. Bánh mì chuối

Bánh mì chuối là vào mỗi thực đơn bữa ăn sáng ở Úc. Học cách yêu nó. Cố gắng tự nướng nó. Một cách dễ dàng để kết bạn, không? Đây có lẽ là một món ăn đã quá quen thuộc với người Úc, nó không thể thiếu trong khẩu phần ăn hằng ngày của người Úc. Nếu bạn định cư Úc, bạn cũng nên tập ăn món này, ban ngày có lẽ nó sẽ hơi khó ăn.

Kiwis cũng là món ăn quen thuộc của người Úc

8. Thể thao là Thiên Chúa

– Người Úc toàn điên về thể thao; Tất cả các môn thể thao, bất kỳ thể thao nào, bất kể chúng được chơi ở Úc hay không. Các trò chơi bóng đá, cricket và bóng đá thường thu hút 40.000 người đông đảo yêu thích, với sự kiện lớn nhất thu hút gần 100.000 người tham dự.

– Nó cũng phổ biến cho Aussies để ở lại rất muộn vào ban đêm xem thể thao fixtures diễn ra ở phía bên kia của thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi đàn ông và phụ nữ thể thao được đối xử như các vị thần ở đây, thường xuyên nhận danh hiệu gia đình như Người Úc của Năm.

9. Rất nhiều bóng đá

– Theo thứ 8, với hầu hết thế giới, bóng đá đơn giản chỉ là trò chơi thế giới, hay còn gọi là bóng đá – nhưng không phải ở Úc. Dưới đây có rất nhiều loại bóng đá, thường được rút ngắn từ footy, không có bóng nào đề cập đến bóng đá.

– Có bóng bầu dục bóng bầu dục (NRL), bóng bầu dục bóng bầu dục (ARU) và Bóng bầu dục Úc (AFL), hãy chắc chắn rằng bạn biết đó là vì việc pha trộn bóng đá của bạn là một faux pas nghiêm trọng.

Bóng đá là món ăn tinh thần của người Úc

Thủ tục xin visa định cư Úc

Bước 1 :

– Chọn một loại thị thực phù hợp với mục đích du lịch hoặc định cư của bạn tới Úc và tải mẫu đơn xin thị thực có liên quan.

– Xin lưu ý: Bạn cũng có thể có được một mẫu đơn xin thị thực tại Trung tâm Ứng dụng Thị thực Úc (AVAC).

Bước 2 :

– Đơn xin thị thực của bạn có thể yêu cầu tài liệu hỗ trợ để có danh sách các tài liệu hỗ trợ cần thiết cho thị thực của bạn, xem danh sách kiểm tra được cung cấp trong “Loại Visa”. Thu thập cùng nhau yêu cầu tài liệu hỗ trợ cho ứng dụng của bạn.

– Để tránh sự chậm trễ tất cả các tài liệu hỗ trợ cần được nộp tại thời điểm nộp đơn

Thủ tục xin visa Úc

Bước 3 :

– Gặp một cuộc hẹn với AVAC để nộp đơn và nộp bản mô tả sinh trắc học của bạn

Bước 4:

– Đương đơn xin cấp thị thực và nộp dữ liệu sinh trắc học tại AVAC. Văn phòng Thị thực Úc có thể liên lạc với bạn để yêu cầu thêm thông tin.

– Áp dụng sớm và đi đúng giờ

Bước 5:

– Xin lưu ý: Thư thông báo quyết định cấp thị thực sẽ được gửi qua email cho bạn hoặc người nhận được ủy quyền của bạn theo địa chỉ email bạn đã cung cấp trên mẫu đơn xin thị thực của bạn, trừ khi có yêu cầu khác vào thời điểm bạn nộp đơn xin cấp thị thực. Hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra xem bạn đã nhận được thư thông báo trong Hộp thư đến và tệp Thư rác của bạn dưới tiêu đề Chủ đề: Thông báo về Quyết định Visa-Úc.

– Nếu bạn muốn một bức thư thông báo được gửi đến VFS để bạn thu thập, vui lòng báo cho nhân viên truy cập tại thời điểm nộp đơn xin thị thực của bạn.

– Người nộp đơn không nên đặt vé máy bay hoặc thực hiện các cam kết đi lại cho đến khi bạn có thị thực để đi du lịch đến Úc. Cục Quản lý xuất nhập cảnh và Bảo vệ Biên giới sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ thiệt hại về tài chính nào xảy ra bởi khách hàng mà đơn xin cấp thị thực của họ đã được hoàn thành sau thời gian dự kiến hoặc trường hợp đơn không thành công

Có nhiều lý do khiến chúng ta muốn định cư Úc đến như vậy. Vậy tại sao chúng ta không suy nghĩ tới việc đó. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, giấy tờ cần thiết để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhé! Giấc mơ định cư Úc sẽ không còn xa vời nữa.

>>> Xem thêm: Thay đổi lớn về ảnh hộ chiếu Úc sắp được áp dụng bạn cần phải biết

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.