Những dòng Visa lao động kết hợp du lịch Úc đang được nhiều người chọn lựa

Phan Anh Khang
13/04/2019 12:41
0

Báo Việt Úc - Những dòng Visa lao động đang được nhiều người Việt tìm hiểu trong thời gian gần đây.

Nhiều chính sách của Bộ Di Trú Úc thay đổi giúp người lao động Việt Nam có nhiều cơ hội đi Úc làm việc và nâng cao tay nghề. Những cách sang lao động kết hợp du lịch Úc theo subclass visa 462, 407 giúp các ứng viên có cơ hội định cư Úc sau này.

Visa 462

Các ứng viên Việt Nam chính thức được nằm trong danh sách có thể xin visa đi làm việc tại Úc kết hợp du lịch (Subclass 462 - Work and holiday). Visa tạm trú này nhằm mục đích trao đổi văn hóa, củng cố tình hữu nghị giữa Australia và Việt Nam. Chương trình đi Úc làm việc 1 năm dành cho những ai muốn đi Úc làm việc đồng thời du lịch tại đây.

Quyền lợi khi xin visa đi Úc làm việc Subclass 462:

  • Được ở tại Úc trong 12 tháng
  • Được đi Úc làm việc tối đa 6 tháng cho một chủ lao động
  • Được tham gia học tập nghiên cứu tối đa 4 tháng
  • Được ra vào Úc nhiều lần trong thời gian visa sang Úc làm việc có hiệu lực
  • Được xin visa diện 462 tiếp nếu bạn đã làm việc tối thiểu 3 tháng tại lãnh thổ phía Bắc Australia về lĩnh vực du lịch, khách sạn, nông nghiệp, lâm nghiệp, đánh bắt thủy sản

Những cách sang Úc làm việc được nhiều người Việt theo nhất

Những dòng Visa lao động kết hợp du lịch Úc đang được nhiều người chọn lựa

Visa 407

Visa định cư Úc 407 đang là con đường được nhiều người Việt muốn sang Úc làm việc lựa chọn. 

Điều kiện sang Úc làm việc với visa này là có mục đích huấn nghệ hay muốn tham gia phát triển chuyên môn trong lớp học. Visa tạm thời sẽ giúp ứng viên được đào tạo nghề, phát triển chuyên môn bằng cách: 

- Tham gia vào nơi làm việc tại công ty, doanh nghiệp để nâng cao chuyên môn trong nghề nghiệp. 

- Tham gia chương trình đào tạo phát triển nghề nghiệp.

Quyền lợi khi xin visa đi Úc làm việc Subclass 407:

Visa có thời hạn 21 tháng, sau 2 năm có thể gia hạn và không giới hạn số lần. Trước khi hết hạn visa khoảng 3 tháng có thể chuyển sang visa khác: visa sinh viên, visa kết hôn, visa bảo lãnh.....

Sống và làm việc tại Úc một thời gian và có đủ điều kiện, bạn có thể định cư tại úc vĩnh viễn với các diện visa tay nghề cao hay visa doanh nghiệp bảo lãnh (visa 186, 187, 189) mà bạn ko đáp ứng được trước đây.

Quy trình định cư tại Úc theo diện Skilled Workers (Người lao động lành nghề)

Những người có kinh nghiệm làm các công việc đang được ưu tiên tại Úc có thể nộp visa theo diện lao động lành nghề để ở lại Úc làm việc. Mỗi năm, các bang sẽ thông báo danh sách những ngành nghề ưu tiên ở Úc làm việc mà bạn có thể theo dõi trên visa úc. Vì vậy, nếu bạn muốn sang Úc, cần cập nhật danh sách để có thể ở lại Úc làm việc với khả năng thành công cao nhất.

Quy trình:

- Với các cá nhân độc lập muốn đi Úc làm việc, có gia đình bảo lãnh, các đơn bày tỏ nguyện vọng sẽ được xếp theo điểm số, 2 tuần mỗi lần Bộ Di Trú sẽ gửi thư mời đến ứng viên được xếp cao nhất. 

- Với cá nhân được chính quyền đề cử, thư mời sẽ được gửi tự động ngay khi chính quyền bang hoặc vùng lãnh thổ kết thúc đề cử. Ứng viên cần đạt được 65 điểm trong bảng thang điểm định cư tay nghề Úc. Chỉ có một số lượng tối đa thư mời sẽ được gửi trong năm.

Trên đây là thông tin các cách sang Úc làm việc phổ biến nhất hiện nay giúp những ai muốn đi Úc làm việc có cơ hội xin visa hơn. 

 

Phan Anh Khang
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận