Người Úc xem trọng tay nghề lao động của các di dân

Yến Khanh
21/05/2019 09:19
0

Thông tin cho biết, một cuộc thăm dò của Essential Research do SBS News ủy quyền cho kết quả, 3/4 người tham gia đánh giá việc “có các kỹ năng và bằng cấp để tìm việc làm” là phẩm chất hàng đầu mà họ trông đợi ở các di dân.

Báo Việt Úc - Ngoài ra, “Thấu hiểu các giá trị văn hóa Úc” và “biết nói tiếng Anh” là hai phẩm chất được coi trọng khác.

Đáng nói, khảo sát này tiết lộ, 1 trong 5 người Úc được khảo sát cho biết khả năng Anh ngữ là phẩm chất thiết yếu ở các di dân mới đến. Còn tôn giáo và nguồn gốc được xem là những vấn đề ít quan trọng hơn.

Hình ảnh có liên quan

Nhu cầu về lao động nông nghiệp ở Úc đang ở mức cao

Được biết, có tổng cộng 1,078 người tham gia vào cuộc khảo sát này.

Theo cô Inaz Janif thuộc Islamaphobia Network, cô rất bất ngờ khi biết rằng người Úc không quá đặt nặng về vấn đề tôn giáo. Cô cũng kêu gọi người Úc nên tỏ ra cởi mở hơn về vấn đề bằng cấp của di dân.

Trong khi đó, dân biểu đảng Tự do John Alexander cho rằng, ông cảm thấy nhẹ nhõm vì hầu hết người Úc không coi tôn giáo là yếu tố quan trọng.

Thông tin cho hay, một khảo sát khác cho thấy, phần lớn người Úc tin rằng đất nước này được hưởng lợi từ chính sách nhập cư.

Trước đó vào hồi tháng 2, chính phủ liên bang xác nhận họ sẽ hạ hạn mức nhận di dân hàng năm xuống còn 160,000 người nhằm giảm tải cho các thành phố lớn. Nhưng số người giữ visa tạm trú tại Úc đã tăng vọt.

Không chỉ vậy, chính phủ cũng tham gia các cuộc tranh luận về trình độ Anh ngữ của di dân trong thời gian gần đây.

Trước đó theo Tổng trưởng Dân số Alan Tudge, có một sự suy giảm đáng lo ngại về kỹ năng tiếng Anh của các thường trú nhân.

Ông nói rằng tỷ lệ dân nhập cư mới đến Úc không biết nói tiếng Anh đã tăng từ 18.6% vào năm 2006, đến hơn 1/4 vào năm 2016.

Được biết, hiện chính phủ cung cấp 510 giờ học tiếng Anh miễn phí cho những di dân hội đủ điều kiện và những người nhập cư theo diện nhân đạo khi họ mới đến Úc.

Nguồn: baouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!