Người Úc đang dần “tích cực” hơn về tỷ lệ nhập cư

Yến Khanh
26/06/2019 07:52
0

So với một năm trước, thái độ về tỷ lệ nhập cư của người dân Úc đã có dấu hiệu tích cực hơn – rất ít người thấy lượng người di cư đến đất nước của họ là quá cao.

Báo Việt Úc - Cuộc thăm dò mới nhất của Viện Lowy chỉ ra rằng chỉ 47% cho rằng tỷ lệ dân nhập cư đến Úc mỗi năm là quá cao.

Australians Lowy Institute poll migrant rates

Kết quả cuộc khảo sát của viện nghiên cứu về thái độ của người Úc đối với các sự kiện quốc tế được công bố hôm thứ Tư cho thấy tỷ lệ này thấp hơn so với năm ngoái 7%.

Australians Lowy Institute poll migrant rates
Kết quả khảo sát năm 2018 của Viện Lowy

Tuy nhiên, nếu so với kết quả khảo sát năm 2014, con số này có phần tăng cao.

Gần 2/3 số người được khảo sát nói rằng dân nhập cư giúp đẩy mạnh kinh tế nước Úc nhờ sự chăm chỉ và tài năng của họ. Mặt khác, 40% lại cho rằng người dân nhập cư khiến những người Úc khác mất việc làm.

Khoảng 70% dân số quốc gia nghĩ rằng các thành phố của Úc đã quá đông đúc, chỉ một số ít đồng tình với ý kiến về tác động tích cực của dân nhập cư đến nền kinh tế Úc.

Australians Lowy Institute poll migrant rates

Một nửa dân số Úc đối lập với một nửa còn lại khi bàn về việc dân nhập cư có phải là gánh nặng đối với hệ thống phúc lợi Úc hay không. Đa số thanh niên Úc (người trẻ tuổi) có quan điểm tích cực đối với dân nhập cư. Gần 60% người Úc trên 45 tuổi nghĩ rằng người nhập cưđang là gánh nặng cho hệ thống phúc lợi đất nước họ.

Cũng theo kết quả khảo sát, cứ 10 người thì có 4 người tin rằng các chính sách bảo vệ biên giới của Úc không giúp tạo ra sự khác biệt cho danh tiếng nước Úc ở tầm quốc tế; trong khi 28% khác lại cho rằng những chính sách như vậy làm tổn hại đến vị thế nước Úc.

Nguồn: vietucnews

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!