Người đàn ông khuyết tật sống tại Úc từ nhỏ đối mặt với nguy cơ bị trục xuất

Yến Khanh
12/09/2017 12:23
0

Một người đàn ông khuyết tật 25 tuổi đã sống tại Úc kể từ khi anh mới 2 tuổi hiện đang phải đối mặt với việc bị trục xuất về Canada.

Newsvietuc - Anh Colin Martin, sống cùng cha mình là ông Neil ở Melbourne, hiện đang ở trong một trung tâm giam giữ ở Tây Úc vì một số hành vi vi phạm nhỏ.

Ông Neil Martin nói với ABC: “Con trai tôi đang phải đối mặt với nguy cơ bị gửi trả về quê hương Canada, nơi nó không có bất kỳ sự hỗ trợ nào.

Hình ảnh có liên quan

Ông cho biết con trai mình, người bị thiểu năng về trí tuệ, đã gọi cho ông từ Trung tâm Nhập cư và Giam giữ Yongah Hill nói rằng anh đang bị đe dọa.

Colin bị khiếm khuyết về trí tuệ và những vi phạm của anh phần lớn đều khá lặt vặt, ví dụ như trộm xe và vẽ bậy graffity ngoài đường.

>>> Xem thêm: Một gia đình ở Melbourne đang đối mặt với nguy cơ bị trục xuất khỏi Úc

Dù đã được hưởng tại ngoại vào hồi tháng 6 tại Tòa án Sơ thẩm Ringwood, nhưng thay vào đó anh lại bị các sĩ quan của Lực lượng Biên giới bắt giữ và hiện đang đối mặt với tương lai bất định.

Luật sư của anh hiện đang theo đuổi một phương án cho phép anh ở lại Úc sau một cuộc hẹn với bác sĩ ở Melbourne vào tháng 10.

Bộ Di Trú tuyên bố họ có biết về lời phàn nàn và quy trình đang được điều tra.

Hình ảnh có liên quan

Họ nói: “Những người không phải công dân, có tham gia vào các hành vi phạm tội hoặc những hành vi đáng quan ngại nghiêm trọng khác, bất kể tuổi tác hoặc quốc tịch, nên lường trước viễn cảnh bị mất đi quyền lợi được ở lại nước Úc.”

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận