Người dân Mỹ lũ lượt tìm đường sang Úc và New Zealand sau khi Donald Trump đắc cử tổng thống

Hoàng Dung
11/11/2016 07:37
0

NVU - Những cử tri cảu bà Clinton đang điên cuồng tìm kiếm một lối thoát đến Úc và New Zealand chỉ vài giờ sau khi Donald Trump thắng cử tổng thống.

'Australia immigration' và 'New Zealand immigration' là một trong những từ ngữ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong vòng 24 giờ kể từ khi kết quả bầu cử tổng thống tại Mỹ được công bố và đạt đỉnh cao nhất vào 4 giờ sáng theo giờ địa phương.

'Australia immigration' and 'New Zealand immigration' were some of the most searched terms in Google over the past 24 hours, peaking 4am Wednesday, U.S. EST
'Australia immigration' và 'New Zealand immigration', hai từ hot được tìm kiếm nhiều nhất tại Mỹ trong những ngày vừa qua.

Trang web di trú chính của Canada vẫn trong tình trạng bị quá tải trong khi New Zealand thông báo lượng truy cập vào trang web di trú tăng đáng kể sau khi ông Trump dành chiến thắng chung cuộc.

Các quan chức nhập cư cho biết trang web New Zealand Now, chuyên giải quyết các vấn đề thị thực cư trú và du học sinh, đã nhận được 1.593 đơn đăng ký từ công dân Hoa Kỳ kể từ ngày 01 tháng 11, hơn 50% số đơn đăng ký của một tháng binh thường chỉ trong vòng bảy ngày.

Rod Drury, giám đốc điều hành của công ty phần mềm kế toán Xero tại New Zleand, cho biết số liệu thống kê phù hợp với những gì mà công ty của ông đã tìm thấy.

Hillary Clinton supporters cry as they follow the presidential election results
Người ủng hộ Hillary Clinton rơi nước mắt khi kết quả bầu cử được công bố.
'If this ends badly, is either Australia or New Zealand going to let me stay?' New York-based Eliza Orlins said on Twitter
"Nếu nó kết thúc tồi tệ, liệu Úc hay New Zealand có để cho tôi ở lại không nhỉ? ' người mẫu Eliza Orlins cho biết trên Twitter

"Tôi đã nhận được rất nhiều tin nhắn tìm việc làm tại New Zealand," Drury nói với Reuters vào hôm thứ Tư.

Còn tại Úc, dân số người Mỹ vốn đã rất cao tại Úc nay sẽ có thể càng tăng thêm nữa nếu người dân tại "Xứ Sở Cờ Hoa" tìm đường rời khỏi đất nước.

Trong 15 năm qua, dân số của nước này tại Úc đã tăng gần gấp đôi từ khoảng 50.000 đến 100.000 người, với mục đích ban đầu cho việc di cư đến Úc là do nhận công việc thời vụ được trả lương cao, nhưng quyết định định cư lâu dài nhờ chất lượng cuộc sống tốt.

The rate of Google search results for 'Australian Immigration' over the past week

Tỷ lệ kết quả tìm kiếm Google cho "Australia Immigration' trong tuần qua

New Zealand had most interest from Alaska, Colorado, Washington, Oregon and Hawaii
New Zealand có sự quan tâm lớn nhất từ các bang Alaska, Colorado, Washington, Oregon và Hawaii của Mỹ.
Australia had most interest from Oregan, Washington, California, Virginia and Colorado
 Oregan, Washington, California, Virginia và Colorado là những tiểu bang quan tâm đến nước Úc nhất.

Kênh tin tức Úc

Hoàng Dung
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận