Nghề làm nail có được bảo lãnh ở lại Úc hay không?

Yến Khanh
06/04/2019 07:40
0

Giải đáp làm nail (làm móng) có được xin visa lao động Úc, được bảo lãnh định cư không, cần yêu cầu gì?

Báo Việt Úc - Nghề làm móng - làm nail ở Úc là một công việc khá thu hút giới trẻ, trong đó có người Việt sinh sống tại đất nước này. Du học sinh khi học tập tại Australia cũng lựa chọn nghề làm nail để làm thêm kiếm thu nhập. Vậy làm nail có được định cư Úc hay không?

Phần lớn các tiệm nail ở Úc đều do người Việt mở. So với các nghề khác thì nghề nghề làm nail dễ kiếm tiền hơn khi không yêu cầu bằng cấp hay chứng chỉ Tiếng Anh, vì vậy nhiều phụ nữ Việt đã chọn nghề này ở Úc. Công việc tuy đơn giản nhưng cần sự cần củ, tỉ mỉ và khéo léo và chính những đặc điểm này đã khiến không ít người Việt lập nghiệp và thành công.

Nhiều chủ tiệm nail thích tuyển những người có kinh nghiệm vì họ không cần mất thời gian đào tạo. Thu nhập của thợ làm nail trung bình khoảng 150 AUD/ tuần, tùy theo tay nghề và kinh nghiệm mà có thể chênh lệch khoảng 200 AUD. Còn các chủ tiệm nail thu được khoảng 2000 - 3000 AUD/ tuần. Mùa hè thường sẽ đông khách hơn vì mọi người muốn làm đẹp trước khi đi biển, tham gia tiệc, giáng sinh, thu nhập vào những thời điểm vậy hơn 3000 AUD/ tuần. 

Nghề làm nail có được bảo lãnh ở lại Úc hay không?

Nghề làm nail có được bảo lãnh ở lại Úc hay không?

Người Việt đến Úc làm việc thường mong muốn được định cư ở lại và bảo lãnh người người thân mình sang. Vì vậy, có người định xin visa lao động sang Úc với nghề nail và băn khoăn làm nail có được định cư Úc hay được bảo lãnh diện lao động hay không. 

Tuy được công nhận tại Úc nhưng nghề nail rất tiếc không nằm trong danh sách được bảo lãnh. Ngành nghề được bảo lãnh phải nằm trong danh sách ngành nghề ngắn hạn hoặc trung và dài hạn (STSOL và MLTSSL) khi muốn xin visa lao động Úc. 

Trong khi đó, ngành đầu bếp, làm bánh nằm trong danh sách tay nghề được bảo lãnh còn nghề nail khá phổ biến tại Úc, không bị thiếu hụt nhân công để nằm trong danh sách ưu tiên. Vì vậy, nghề nail sẽ không được bảo lãnh visa lao động ở Úc.

Tuy nhiên, trường hợp có một công ty về làm nail kết hợp với làm đẹp thì có thể bảo lãnh tạm thời cho nhân viên với vị trí Beauty Salon Manager (quản lý salon tóc). Để làm được việc này, công ty cần có ít nhất 5 nhân  viên, vị trí bảo lãnh liên quan đến quản lý. Đương đơn nộp xin visa lao động cần dưới 45 tuổi, trình độ Tiếng Anh ít nhất IELTS 5.0, đồng thời công ty bảo lãnh cần chứng minh công việc họ đang cần là có thực và thiếu hụt người lao động nên cần bảo lãnh người nước ngoài làm. 

Tại những vùng thưa dân cư ở Úc thì bạn vẫn có thể xin thường trú nhân với ngành Beauty Salon Manager, yêu cầu IELTS 6.0 và được Ủy ban khu vực thưa dân cư chấp thuận. 

Nguồn: giacmouc

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!