Mức giảm giá lệ phí xin quốc tịch Úc được Thượng viện “cứu”

Yến Khanh
27/06/2018 07:31
0

Những người nhập cư phải chịu thiệt thòi khi nộp đơn xin quốc tịch Úc sẽ được giữ nguyên mức giảm giá như cũ, sau khi Thượng viện đã ngăn chặn nỗ lực loại bỏ mức giảm giá của Chính phủ.

Newsvietuc - Một động thái không chấp thuận của Đảng Xanh đã thành công vào tối thứ Hai, đồng nghĩa với việc những người nhập cư về hưu, là cựu chiến binh, góa phụ và những người nhận phúc lợi khác vẫn sẽ chỉ phải trả 20 hoặc 40 đô để xin cấp quốc tịch.

Vào hồi đầu tháng, Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton đã loại bỏ quy định giảm lệ phí, có nghĩa là tất cả những người nộp đơn xin cấp quốc tịch đều sẽ phải nộp khoản lệ phí tiêu chuẩn là 285 đô.

Thượng nghị sĩ Đảng Xanh, ông Nick McKim cho biết việc khôi phục mức giảm giá là một chiến thắng cho một nước Úc đa văn hóa Australia và cho những người đang gặp khó khăn.

“Ông Dutton nổi tiếng với việc cứng rắn hết mức có thể đối với những người muốn trở thành công dân Úc – và Đảng Xanh tự hào trong việc nỗ lực chống lại ông Dutton trước Quốc hội,” Thượng nghị sĩ McKim nói.

Chính phủ một mực cho rằng chi phí ngày càng tăng trong việc vận hành chương trình quốc tịch đã dẫn đến việc họ phải bỏ các mức giảm giá. Có 3% người nộp đơn xin quốc tịch đã đủ điều kiện được giảm giá trong năm ngoái.

Đại biểu Đảng Tự do Concetta Fierravanti-Wells, người có cha mẹ nhập cư tới Úc từ Ý, cho biết chi phí tại Úc thấp hơn đáng kể so với các nước khác.

Bà cho biết, Vương quốc Anh thu lệ phí là 1,195 đô, ở Mỹ là 940 đô, trong khi Canada và New Zealand thu lệ phí hơn 400 đô để nộp đơn xin quốc tịch.

Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ McKim cho biết đã có hàng ngàn người về hưu, cựu chiến binh và những người có thẻ chăm sóc sức khỏe có thể nộp đơn xin quốc tịch mà không gặp phải rào cản không công bằng.

Đảng Lao động cũng ủng hộ động thái này của Đảng Xanh, và Thượng nghị sĩ Carol Brown đã gọi việc loại bỏ mức giảm thuế là không công bằng và độc ác.

>>> Xem thêm: Bạn được cộng thêm 5 điểm khi nộp visa định cư tại Úc nếu có bằng cấp nằm trong 21 ngành nghề này

Nguồn: tinnuocuc

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.