Melbourne: Một gia đình phải đối mặt với việc bị trục xuất vì bài kiểm tra tiếng Anh

Yến Khanh
28/04/2018 12:07
0

Một người nhập cư đã đưa ra lời đề nghị khẩn thiết đối với Chính phủ Úc để mong xem xét lại quyết định trục xuất ông và gia đình – và cộng đồng nơi họ sống cũng đang ủng hộ họ.

Newsvietuc - Ông Dhiraj Sookharee và gia đình đã di cư đến Úc từ Mauritius, một hòn đảo nhỏ nói tiếng Pháp ở Ấn Độ Dương, cách đây 10 năm.

Vào thời điểm đó, họ đã trở thành những thành viên được tôn trọng trong cộng đồng nơi họ sống ở phía đông nam Melbourne.

Tuy nhiên, hiện giờ ông Sookharee, vợ ông là bà Annick cùng các con gái của họ là Lateasha, Anastasia và Lea, đang phải đối mặt với việc bị trục xuất sau khi ông Sookharee không vượt qua được bài kiểm tra tiếng Anh cần thiết để có được visa chính xác.

Họ nói rằng tầm quan trọng của ông Sookharee là vô giá tại cửa hàng, vì ông là người có chuyên môn và luôn hướng dẫn cho các công nhân trẻ tuổi.

Ông McCasker nói: “Điều đó thực sự cho phép Josh và tôi dành thời gian cho gia đình mình, bởi vì chúng tôi biết rằng trong những ngày chúng tôi không có mặt ở đây, ông Dhiraj luôn có mặt và xử lý rất tốt mọi việc.”

Các con gái của ông Sookharee đang theo học tại trường Công giáo Killester College. Hiệu phó của trường là ông Steve McPhail cho biết họ đã trở thành “những người đóng góp to lớn” cho nước Úc.

Ông nói rằng Anastasia đang học dở Năm 12, và nếu phải rời trường do bị trục xuất thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc học của cô bé.

Ông nói rằng quyết định này “gần như là vô nhân đạo”.

“Nếu tôi không yêu nước Úc, thì tôi đã rời đi một thời gian dài trước đây rồi,” ông Sookharee nói.

“Tôi cảm thấy hạnh phúc mỗi buổi sáng thức dậy, tôi hạnh phúc mỗi khi được đi làm ở đây.”

“Tôi sẽ chỉ cầu xin cho gia đình của tôi, cho các con tôi.”

“Tôi không nghĩ họ sẽ có thể sống ở một nước khác.”

>>> Xem thêm: Bạn sẽ bị cấm vào Úc 10 năm nếu có hành vi cung cấp thông tin xin visa sai lệch

Nguồn: tinnuocuc.net

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.