Luật pháp Úc: Những điều cần biết khi mua hàng qua mạng

News Việt Úc
01/11/2015 14:35
0

NVU - Theo luật pháp Úc, những món hàng bạn mua qua Internet sẽ có cùng một quy tắc, hải quan, thuế và quy trình sàng lọc được áp dụng như bất kỳ các thứ được nhập khẩu khác.

Đối với luật pháp Úc, bạn cần phải biết rằng:

  • Đối với những hàng hoá trị giá bằng hoặc dưới AUD$1,000, bạn sẽ không cần qua hải quan, đóng thuế hoặc trả bất kì chi phí nào.
  • Đối với những hàng hoá có giá trị hơn AUD$1,000, bạn sẽ cần phải điền vào một tờ đơn đặc biệt, còn được gọi là Tờ Khai Nhập Khẩu (Import Declaration), và phải chi trả cho hải quan, thuế và phí.
  • Bạn sẽ cần phải trả cho hải quan và thuế cho một số hàng hoá (như thuốc lá hoặc rượu bia) bất kể giá trị của chúng.
  • Một số loại hàng hoá không được đem vào Úc, hoặc sẽ phải cần sự cho phép đặc biệt.
Screen Shot 2015-11-01 at 3.25.31 pm

Tôi có thể nhập khẩu cái gì?

Để biết thêm về những gì bạn có thể và không thể mang vào Úc, hãy vào Những món hàng hoá nghiêm cấm không được nhập khẩu vào Úc. Chúng tôi có thể xem xray hoặc kiểm tra những món hàng này cũng như những món hàng nhập khẩu khác để đảm bảo rằng những món đồ này được phép mang vào Úc. Sở Nông Nghiệp (The Department of Agriculture) cũng cần phải kiểm tra rõ ràng và kĩ lưỡng hàng hoá trước khi chúng có thể được gửi đến bạn.
[caption id="attachment_2773" align="aligncenter" width="494"]luật pháp úc Sở Nông Nghiệp (The Department of Agriculture) cũng cần phải kiểm tra rõ ràng và kĩ lưỡng hàng hoá trước khi chúng có thể được gửi đến bạn.[/caption]  

Phải mất bao nhiêu tiền?

Trị giá của món hàng, và chúng được chuyển đến Úc bằng cách nào, sẽ quyết định cách mà chúng tôi vận chuyển đến cho bạn và chi phí hải quan, thuế và các chi phí khác có thể sẽ hiện hữu. Lâu lâu, các hàng hoá được mua qua Internet từ một công ty Úc có thể sẽ chuyển trực tiếp đến cho bạn từ nước ngoài. Bạn có thể sẽ phải trả tiền cho hải quan, thuế khi điều này xảy ra.  

Hàng hoá với giá trị bằng hoặc ít hơn AUD$1,000

Bạn không cần phải trả tiền hải quan và thuế cho số hàng hoá này, (ngoại trừ thuốc lá, sản phẩm thuốc lá và rượu bia) với giá trị dưới AUD$1,000. Những món này được gọi là 'low value imports', tức là những món hàng nhập khẩu có giá trị thấp. Nếu những món này đến Úc bằng đường hàng không hoặc đường thuỷ, chúng sẽ cần phải được thông qua một Self-Assessed Clearance (SAC) Declaration. Công ty vận chuyển sẽ làm điều này cho bạn mà không cần phải đóng thêm tiền. Những món hàng đến bằng đường bưu điện sẽ không cần phải khai SAC. Để có thêm thông tin, hãy vào đây. Để có thêm thông tin, hãy vào đây. [caption id="attachment_2775" align="aligncenter" width="417"] Bạn sẽ phải chi trả chi phí cho thuốc lá[/caption]  

Những món hàng có trị giá hơn AUD$1,000

Để nhập khẩu những món hàng với trị giá hơn AUD$1,000, bạn sẽ cần phải khai nhập khẩu. Việc khai nhập khẩu này cung cấp thông tin về những món đồ sẽ được nhập khẩu của bạn. Tuy nhiên, sẽ có một chi phí nhỏ cho việc khai nhập khẩu này. Bạn cũng sẽ cần phải trả cho hải quan và thuế cho những món hàng này. Bạn có thể sẽ cần phải nhờ sự trợ giúp từ dịch vụ hải quan được cấp giấy phép để giúp bạn nhập khẩu hàng hoá. Để có thêm thông tin về cách tính phí hải quan và thuế, hãy vào đây. Để có thêm thông tin về chi phí, hãy vào đây. Để biết cách khai nhập khẩu, hãy vào đây.  

Tôi đã trả tiền hải quan cho số hàng mà tôi đã nhập khẩu nhưng tôi đã trả lại chúng cho nhà sản xuất bởi vì, "Tôi thay đổi ý kiến của tôi", "Chúng không vừa", hoặc "Tôi không thích chúng". Liệu tôi có được hoàn trả lại số tiền này?

Không. Thật không may, "thay đổi ý kiến", "mặc không vừa", hoặc "đơn giản chỉ vì không thích" không nằm trong danh sách được hoàn trả lại tiền theo luật pháp.  

Trước khi bạn mua hàng online

Hàng hoá liên quan tới gas và điện

Hàng hoá liên quan tới gas và điện không đạt đủ tiêu chuẩn an toàn ví dụ như lò bbq hoặc những vật dụng chải chuốt cá nhân, có thể sẽ không đạt được tiêu chuẩn an toàn.  

Hàng lậu và hàng giả

Nếu bạn mua hàng lậu hoặc hàng giả, bạn đang hỗ trợ cho việc buôn bán phi pháp, và bạn có thể đang tham gia vào một hoạt động tội phạm nghiêm trọng. Bạn có thể giúp chống lại những điều này bằng cách không mang những món hàng hoá như vậy vào đến Úc. Đối với một số trường hợp, những người trong hải quan sẽ tịch thu những món hàng giả và lậu. Nhập khẩu và bán hàng lậu và hàng giả là phi pháp và có thể bạn sẽ lãnh chịu hậu quả. Để biết thêm về hàng lậu và hàng giả, hãy vào đây. [caption id="attachment_2778" align="aligncenter" width="647"]Screen Shot 2015-11-01 at 3.31.15 pm Những món hàng phi pháp sẽ bị tịch thu[/caption] Annie Nguyen - Theo NewsVietUc luật pháp Úc luật pháp Úc luật pháp Úc luật pháp Úc luật pháp Úc luật pháp Úc luật pháp Úc luật pháp Úc luật pháp Úc 
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận