Luật pháp Úc: Bạn được mang gì từ Việt Nam sang Úc?

News Việt Úc
01/11/2015 13:47
0

NVU - Nếu bạn đang có ý định dành trọn những ngày nghỉ sắp tới đây tại Việt Nam và thỏa sức mua sắm hàng hóa để đem về Úc thì hãy cẩn thận.

Vì món đồ bạn bỏ công sức mang từ Việt Nam về có thể sẽ bị vứt xó ngay từ khi đặt chân lên nước Úc. Và có lẽ các bạn đều biết rằng Úc có hệ thống nhập cảnh rất khắc khe và chặt chẽ đặc biệt là trong khâu kiểm tra hành lý và hàng hóa được mang vào nước Úc.
Vậy, đâu là những thứ bạn được phép mang vào và thứ nào không được? Hay cân nhắc các vật phẩm như sau.

Thực phẩm

Rau củ quả Tất cả các loại rau củ quả đều không được phép, bạn chỉ có thể đem theo trái cây để ăn trong chuyến bay và phải để lại phần còn dư trên máy bay. Hình phạt: bạn sẽ bị mất đi món hàng, bị xử phạt ngay tại chỗ, bị truy tố trách nhiệm hình sự và có thể bị một khoảng phạt hành chính lớn. Một số ví dụ: táo, chuối, quýt, cam, cà chua, chanh, gừng, các sản phẩm trái cây, trái cây khô,…   Sản phẩm làm từ thịt, cá Bạn không được phép đưa sản phẩm làm từ thịt hay cá vào nước Úc. Hãy thưởng thức các món ngon địa phương trong khi bạn đang đi du lịch nhưng tuyệt đối không đưa nó trở về Úc cùng với bạn.
  • Hình phạt: bạn sẽ bị mất đi món hàng, bị xử phạt ngay tại chỗ, bị truy tố trách nhiệm hình sự và có thể bị một khoảng phạt hành chính lớn.
  • Một số ví dụ: bò bít tết, thịt lợn, cá, thịt gà, thịt ham, xúc xích, lạp xưởng, các món snack, thịt gia cầm, thịt bò, thịt lợn, thịt bò khô, miếng thịt phơi khô.
  • Ngoại lệ: bạn có thể đem theo thịt khô từ Indonesia nhưng một số điều kiện sẽ được áp dụng.

Da, lông, sừng và xương

Sản phẩm làm từ da và lông được phép cho phép vào nước Úc nếu chúng đã được qua quá trình thuộc da. Da thô để làm trống không được phép. Sừng động vật, răng hay xương được phép nhập vào Úc nếu chúng đã qua quá trình làm sạch và trong bao bì mới, không bị nhiễm bẩn từ các vật liệu khác từ động vật, thực vật, côn trùng, đất, bùn, đất sét hoặc tạp chất khác. Những mặt hảng liên quan đến động vật phải được khai báo đầy đủ vào Incoming Passenger Card (bạn có thể tải về online tại đây) và sẽ được kiểm tra khi đến Úc.
  • Hình phạt: Các mặt hàng không được phép sẽ bị tiêu hủy, hoặc bạn có thể trả 100 AUD để xử lý/làm sạch những mặt hàng đó.
  • Một số ví dụ: Nhạc cụ bao gồm vật liệu làm trống từ da, vòng cổ có lông vũ hoặc răng.
[caption id="" align="aligncenter" width="400"] Các loại da thô để làm trống sẽ bị tiêu hủy khi đến cửa khẩu Úc[/caption]  

Vũ khi ném

Dao kiếm, phi tiêu, gai nhọn, rìu cỡ nhỏ và vừa dùng để ném đều bị cấm.
  • Hình phạt: bạn sẽ bị mất đi món hàng, bị xử phạt ngay tại chỗ, bị truy tố trách nhiệm hình sự và có thể bị một khoảng phạt hành chính lớn.
  • Một số ví dụ: dao, rìu, các loại phi đao, ám khí xuất xứ từ Nhật Bản và Trung Quốc.
  • Ngoại lệ: nếu bạn đã được chấp thuận bởi chính quyền bằng cách nộp form B709B.
[caption id="" align="aligncenter" width="686"] Những món vũ khi như vậy…[/caption] [caption id="" align="aligncenter" width="640"] Hay như vầy đều không được phép xuất hiện tại Úc.[/caption]  

Đồ gỗ và dệt may

Các mặt hàng làm bằng gỗ được phép nhập vào Úc nếu chúng không có dính vỏ cây, côn trùng, có dấu hiệu hư hỏng bởi côn trùng (như lỗ sâu đục) hoặc bất kỳ tạp chất khác. Quà lưu niệm làm bằng gỗ, hạt giống hoặc lá cây phải được khai báo trên Incoming Passenger Card của bạn và sẽ được kiểm tra khi đến Úc.
  • Hình phạt: Các mặt hàng không được phép sẽ bị tiêu hủy, hoặc bạn có thể trả 100 AUD để xử lý/làm sạch những mặt hàng đó cho hợp với quy định của Úc.
  • Một số ví dụ: mặt nạ, tượng, rối, chén bát, đồ trang trí, thảm dệt, dây chuyền làm từ hạt giống.
[caption id="" align="aligncenter" width="725"] Hãy chắc chắn rằng món đồ gỗ của bạn không có dấu hiệu hư hỏng hay dính phải lá cây.[/caption]  

Ngoài ra, bạn có thể đem về Úc các mặt hàng miễn thuế như:

Chất có cồn Nếu bạn đang trong độ tuổi từ 18 trở lên, bạn có thể mang về Úc tối đa 2,25 lít đồ uống có cồn miễn thuế. Luôn phải khai báo tất cả chất có cồn, hình phạt có thể được áp dụng nếu hàng hóa không được khai báo. Nếu bạn mang về nhiều hơn mức độ miễn thuế của bạn cho đồ uống có cồn, bạn sẽ cần phải nộp thuế trên tất cả các đồ uống có cồn không chỉ về tiền phạt vì vượt quá mức cho phép. Ngoài ra, bạn phải có giấy chứng nhận cho các mặt hàng thương mại như brandy, whiskey hoặc rum.   Hàng hóa tổng hợp Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên, bạn có thể mang về tối đa $900 giá trị hàng hoá tổng hợp miễn thuế, nếu dưới 18 tuổi, bạn có thể mang về chỉ $450 giá trị hàng hoá tổng hợp miễn thuế. Lươn khai báo cho cơ quan chức năng, hình phạt có thể được áp dụng nếu hàng hóa không được khai báo. Các loại thuế sẽ được áp dụng nếu vượt quá giá trị cho phép. Một số ví dụ của hàng hóa tổng hợp như: nước hoa, đồ trang sức, đồng hồ, đồ thể thao, đồ da, đồ lưu niệm, máy ảnh, thiết bị điện tử và quà tặng.   Thuốc lá và xì gà Công dân trên 18 tuổi được mang về tổng cộng 50 điếu thuốc lá hoặc 50 gram từ sản phẩm thuốc lá cộng với một gói thuốc lá đã mở với không quá 25 điếu thuốc lá trong đó. Bạn cũng có thể mang theo 1,5 kg thuốc lá không khói (thuốc lá nhai hoặc hít) cho việc sử dụng cá nhân, nhưng sẽ phải trả thuế (chỉ 50 gram được phép miễn thuế). Và cũng giống như các mặt hàng trước đó, luôn luôn phải khai báo và phải có giấy phép để đem vào Úc hơn 1,5 kg thuốc lá không khói hoặc bình thường.

Đi du lịch cùng với gia đình

Một gia đình khi trở lại Úc trên cùng một chuyến bay hoặc chuyến đi có thể kết hợp giới hạn giới hạn miễn thuế cá nhân của họ. Để làm điều này, cả gia đình phải đi cùng với nhau khi đi qua khu vực làm thủ tục hải quan. Một gia đình ở đây có nghĩa một người và vợ hoặc chồng của họ (bao gồm cả các cặp vợ chồng đồng tính) và bất kỳ đứa con dưới 18 tuổi. hàng hoá Ví dụ, một gia đình có hai người trưởng thành và hai trẻ em sẽ được cho phép một khoản miễn thuế kết hợp trị giá 2700 AUD và phải khai báo tất cả các mặt hàng được nhập vào Úc. Tương tự như chất có cồn và thuốc lá, thuế sẽ bị khấu trừ nếu mặt hàng vượt quá giá trị miễn thuế cho phép. Hoàng Dung / NewsVietUc hàng hoá hàng hoá hàng hoá hàng hoá hàng hoá hàng hoá hàng hoá hàng hoá hàng hoá hàng hoá hàng hoá hàng hoá hàng hoá 
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận